Giải thưởng Tạ Quang Bửu có giá trị 350 triệu đồng

TP - Bộ Khoa học và Công nghệ hôm qua cho biết, năm 2013 sẽ là năm đầu tiên trao giải thưởng Tạ Quang Bửu cho các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản trên các lĩnh vực gồm Toán học; Khoa học máy tính và thông tin; Vật lý; Hóa học; Khoa học trái đất và môi trường; Sinh học và Khoa học tự nhiên khác.

Đối tượng tham gia xét tuyển giải thưởng là nhà khoa học là công dân Việt Nam, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài, nhà khoa học nước ngoài ở Việt Nam có đóng góp tích cực cho nghiên cứu cơ bản của Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng gồm một đến ba giải thưởng chính và một giải thưởng nhà khoa học trẻ dành cho tác giả có công trình khoa học xuất sắc; một giải thưởng dành cho nhà khoa học có đóng góp tích cực cho nghiên cứu cơ bản của Việt Nam. Tổng số tiền dành cho các giải thưởng là 350 triệu đồng.

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng kí xét duyệt giải thưởng Tạ Quang Bửu cho cơ quan thường trực của giải thưởng là Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia từ 30/10 đến hết 15/1/2014. Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào tháng 5/2014.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng