Giám đốc ĐHQG TPHCM kiến nghị gì với Bí thư Đinh La Thăng?

TPO - Trong buổi làm việc với Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng chiều 15/3, ông Phan Thanh Bình, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG TPHCM) kiến nghị xây cầu vượt cho sinh viên để đảm bảo an toàn.

Bí thư Thành ủy TPHCM làm việc với ĐHQG TPHCM.
Bí thư Thành ủy TPHCM làm việc với ĐHQG TPHCM.

Chiều 15/3, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với ĐHQG TPHCM. Tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Thành Phong, ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các trường đại học trực thuộc ĐHQG TPHCM, lãnh đạo các Sở ban ngành.

Tại buổi làm việc, ông PhanThanh Bình, Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM đã đưa ra nhiều kiến nghị với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng. 

Cụ thể, ông Bình kiến nghị lãnh đạo TP chỉ đạo các sở, ngành của TPHCM cùng với ĐHQG TPHCM đánh giá lại các chương trình, dự án đã hợp tác trong giai đoạn 2010- 2015, làm cơ sở để tiếp tục phối hợp thực hiện có hiệu quả hơn trong giai đoạn 2016-2020.

Thứ hai, hỗ trợ ĐHQG TPHCM triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM TP lần thứ X, xây dựng và triển khai đề án “ĐHQG TPHCM góp phần xây dựng TPHCM trở thành trung tâm khoa học công nghệ và giáo dục lớn của cả nước và khu vực thông qua hợp tác với các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ”.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương hỗ trợ ĐHQG TPHCM giải quyết những khó khăn, vướng mắc và tồn tại và trong công tác tái định cư, bồi thường giải phóng mặt bằng để có thể hoàn tất quy hoạch ĐHQG trong năm 2017. 

Trong vấn đề này, ông Bình kiến nghị cần phải mở đường nối Ký túc xã ĐHQG TPHCM với quốc lộ 1A do khu vực này có lưu lượng xe lớn (trung bình 30s 1 chuyến xe buýt) và đặc biệt là xây cầu vượt cho sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật bởi trường này nằm ngay mặt tiền quốc lộ, sinh viên muốn đi học phải băng đường rất nguy hiểm...

Trả lời vấn đề này, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, Sở đã trình phương án xây cầu vượt khu vực này và dự kiến cuối tháng 6 này sẽ khởi công.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng