Giám đốc Sở Giáo dục yêu cầu làm rõ vụ bé lớp 1 nghi bị xâm hại

TPO - Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TPHCM vừa có công văn gửi UBND quận Thủ Đức đề nghị làm rõ trường hợp một học sinh lớp 1 nghi bị xâm hại tại trường.

Theo văn bản kể trên, Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị UBND quận Thủ Đức, TP.HCM chỉ đạo Công an quận, chính quyền địa phương nhanh chóng làm rõ nội dung sự việc cũng như có kết luận chính xác trong thời gian sớm nhất bằng văn bản.

Sở cũng đề nghị, ngay sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, UBND quận Thủ Đức cần có nội dung thông cáo báo chí nhằm thông tin kịp thời, ổn định tình hình dư luận, tránh trường hợp gây hoang mang trong cộng đồng.

Giám đốc Sở  cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục tiểu học thuộc Sở cử lãnh đạo và chuyên viên đến làm việc với trường tiểu học hiện bé đang theo học, để hỗ trợ học sinh ổn định tâm lý, tinh thần, nhằm đảm bảo tốt cho học tập, sinh hoạt.

Giám đốc Sở Giáo dục yêu cầu làm rõ vụ bé lớp 1 nghi bị xâm hại - ảnh 1

Trước đó, ngày 15/2 , chị M. C (SN 1979, trú quận Thủ Đức), có con học lớp 1 tại trường tiểu học L.T.V, quận Thủ Đức gửi đơn tố cáo lên công an vì nghi ngờ con mình bị xâm hại tình dục ở ngay tại trường. 

Trong báo cáo được cho là của Phòng GD&ĐT Thủ Đức, cơ quan này khẳng định con chị M.C. bị té và không thể có chuyện xâm hại xảy ra tại trường cho dù cơ quan công an vẫn đang trong quá trình điều tra sự việc.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng