Sự kiện: COVID-19

Giám đốc Sở, hiệu trưởng ĐH được quyết định cho học sinh nghỉ học

TPO - Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở giáo dục và đào tạo, đại học, học viện, Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Giám đốc Sở, hiệu trưởng ĐH được quyết định cho học sinh nghỉ học
Đó là nội dung công văn Bộ GD&ĐT gửi các Sở GD&ĐT, ĐH, học viện, các trường ĐH và nhóm trường CĐ, trung cấp đào tạo giáo viên cùng các đơn vị trực thuộc Bộ về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra trong trường học.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona  gây ra đang diễn biến phức tạp. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch này là “tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu”.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn một số biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó trong trường học. Trong đó, yêu cầu nghiêm túc thực hiện Công điện của Bộ và các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.
Căn cứ vào tình hình thực tế dịch bệnh, các sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH,CĐ, trung cấp sư phạm chủ động phối hợp với ngành Y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong trường hợp cần thiết, Giám đốc các sở GD&ĐT, ĐH, Học  viện, Hiệu trưởng các trường ĐH,  và CĐ, trung cấp sư phạm xem xét, quyết định cho học sinh, sinh viên tạm thời nghỉ học và có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình giáo dục.

Tuyên truyền cho trẻ em, học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về dịch bệnh và các biện pháp phòng bệnh, cách thức tự theo dõi sức khỏe, khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có biểu hiện sốt, ho (khuyến khích đeo khẩu trang khi đến trường và tham gia các hoạt động ngoại khóa).

Bộ GD&ĐT cũng cung cấp đường dây nóng để các đơn vị báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở địa phương. 
Điện thoại/Fax: 024 3869 4029. Di động: 0915 218 464. E-mail: lvtuan@moet.gov.vn.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá