Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Giám thị hướng dẫn tô số báo danh sai?

TP - Theo phản ánh của thí sinh phòng số 66, điểm thi Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp số 4 ở số 9, (Hà Nội) của Hội đồng thi trường ĐH Dược Hà Nội, tại buổi thi môn vật lý, giám thị hướng dẫn thí sinh tô số báo danh vào phiếu trả lời bài thi trắc nghiệm không đúng như quy định của Bộ GD&ĐT.

Trong phiếu trả lời bài thi trắc nghiệm, vị trí để thí sinh tô số báo danh có sáu ô trong khi số báo danh của thí sinh chỉ có năm chữ số nên giám thị hướng dẫn thi sinh tô năm ô, để trống một ô đầu tiên (theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT trong tình huống trên ô này phải tô vào cột số 0).

Một phụ huynh thắc mắc: “Trường ĐH Dược cần trả lời bằng văn bản các câu hỏi sau: Nếu đúng thì giám thị có làm sai quy định của Bộ GD&ĐT không? Nếu chỉ tô năm ô như vậy thì trong quá trình chấm, máy có đọc được số báo danh của thí sinh không? Liệu với những thí sinh chỉ tô số báo danh vào năm ô, nếu ai đó muốn tô thêm một số nào đó vào ô đầu tiên để làm sai lệch số báo danh của thí sinh thì sao?”.

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Bộ GD&ĐT), nói: “Theo quy định của Bộ, giám thị không phải hướng dẫn thí sinh tô số báo danh đủ sáu ô.

Tuy nhiên, nếu trường hợp nào thí sinh không tô cả mà phần mềm cho phép thì máy vẫn nhận được. Còn không, máy sẽ báo lỗi, hội đồng chấm sẽ kiểm dò và phát hiện được.

Còn tình huống số báo danh của thí sinh bị làm sai lệch do có ai đó tô số vào ô đầu tiên để trống là không thể xảy ra vì không có hội đồng nào trên cả nước có đông thí sinh dự thi đến mức số báo danh có sáu chữ số”.

Còn ông Lê Viết Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Dược, cho biết, ban chỉ đạo thi Trường ĐH Dược cũng nhận được phản ánh này và sẽ cho kiểm tra khi bắt đầu tiến hành chấm thi. “Chúng tôi sẽ chú ý để xử lý việc này trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi của thí sinh”  - Ông Hùng khẳng định. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá