Đắk Nông:

Giáng chức giám đốc trung tâm giáo dục chỉ đạo làm giả học bạ

TPO - Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song (Đắk Nông) chỉ đạo làm hồ sơ giả cho nhiều học viên, vi phạm Luật giáo dục đã bị kỷ luật bằng hình thức giáng chức.

Hội nghị giao ban báo chí tại tỉnh Đắk Nông
Hội nghị giao ban báo chí tại tỉnh Đắk Nông

Ngày 3/8, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo định kỳ. Một số vấn đề nóng do báo chí phản ánh trong tháng qua được lãnh đạo tỉnh và sở ngành liên quan công bố kết quả xử lý.

Bà Đỗ Thị Việt Hà, phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Nông cho biết: nhận được phản ánh của báo chí về  vụ ông Phạm Thái Hòa giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đắk Song (GDTX) làm hồ sơ giả cho nhiều học viên, Sở đã xác minh, khẳng định được ông Hoà đã chỉ đạo cho giáo viên làm giả hồ sơ cho 7 học viên, vi phạm điều 75, chương IV Luật giáo dục, nên đã xử lý kỷ luật ông Hoà.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã đình chỉ thi THPT Quốc gia đối với thí sinh dùng học bạ giả Ngô Minh Truyền; Chỉ đạo thu hồi 7 hồ sơ học bạ giả. Trong đó, 6 học viên dùng học bạ giả gồm K’Lùng, K’rah, Phạm Thị Hải Yến, Nguyễn Thị Kim Anh, Trần Thị Cẩm Vân, Giàng A Cu đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp nên vẫn được dự kỳ thi THPT Quốc gia, nhưng không được cộng điểm theo học bạ. 

Có 6 học viên không trúng tuyển vào lớp 10, gồm: K’Lùng, K’rah, Ngô Minh Truyền, Phạm Thị Hải Yến, Trần Thị Cẩm Vân, Giàng A Cu mà vẫn được ông Hoà cho vào danh sách học của trung tâm. “Các học viên không theo học lớp 10 và 11, cũng được ông Hoà hợp thức hoá trong học bạ.

Hội đồng kỷ luật đã thống nhất 100% quyết định giáng chức ông Hoà từ Giám đốc xuống làm phó giám đốc GDTX. Tập thể giáo viên tham gia làm học bạ giả cũng sẽ bị xử lý nghiêm” – bà Hà nói.

Bà Hà phủ nhận thông tin giáo viên làm đơn tố cáo sẽ bị xử lý vì khiếu kiện vượt cấp. Bà giải thích : Giáo viên làm đơn tố cáo cũng bị xử lý, nhưng không phải vì làm đơn tố cáo, mà vì cũng có tham gia làm giả học bạ !

Tại buổi giao ban, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đánh giá cao về công tác tuyên truyền các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã phản ánh nhanh chóng và kịp thời thông tin thời sự liên quan đến dân sinh. Trong đó, sự cố vỡ đường ống dẫn nước có hóa chất độc hại của nhà máy alumin Nhân Cơ được quan tâm sâu sắc, nay đã có kết luận.

“Sự cố rủi ro tại nhà máy Alumin Nhân Cơ là việc nằm ngoài ý muốn,  đã được các cơ quan liên quan xử lý xong, đến nay chúng tôi đã có kết luận cụ thể, sẽ tổ chức họp báo riêng về vụ này trong thời gian sớm nhất !” – Bà Hạnh cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá