Giảng đường quốc tế: những lớp học tưng bừng của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH

Một trường đại học có định hướng hội nhập với những quan hệ hợp tác quốc tế chặt chẽ, toàn diện - đó chắc chắn là lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh. Và đó cũng là lợi thế làm nên những “giảng đường quốc tế” thú vị trong chương trình học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Những “vị khách” quốc tế thường xuyên của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH
Những “vị khách” quốc tế thường xuyên của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH

Dù đa phần thí sinh chọn ngành Ngôn ngữ Anh đều đã có thời gian dài học tiếng Anh ở bậc phổ thông, tuy nhiên những “giảng đường quốc tế” tại HUTECH sẽ khiến các bạn phải bất ngờ vì sự đa dạng và khác biệt.

Học ngôn ngữ quyền lực, hội nhập ngay từ trên giảng đường

Quyền lực của tiếng Anh đã trở thành một điều tất yếu trong nền kinh tế toàn cầu hóa hiện nay. Hẳn nhiên, một ngành học thực tiễn và mang tính quốc tế như Ngôn ngữ Anh đòi hỏi một môi trường hiện đại “xứng tầm”. Và tại HUTECH, mặc dù định hướng đào tạo hội nhập, tăng cường giao lưu quốc tế là dành cho tất cả các ngành đào tạo nhưng hẳn nhiên, sinh viên Ngôn ngữ Anh chính là những đầu tàu với những hình thức giao lưu quốc tế thường xuyên, bài bản.

Những “vị khách” thường xuyên của sinh viên HUTECH là sinh viên Hoa Kỳ (ĐH Lincoln, ĐH Pittsburgh), Hà Lan (ĐH Avans), Đan Mạch (ĐH VIA-TEKO), Malaysia (ĐH Mở Malaysia),… với tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Thông qua các chương trình giao lưu được tổ chức chuyên nghiệp, kết hợp nhiều nội dung thú vị, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH không chỉ có dịp phát triển các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết với người bản xứ mà còn học hỏi khám phá nhiều điều mới mẻ về văn hóa, cuộc sống, môi trường học tập, cách làm việc, cách tư duy và giải quyết vấn đề của sinh viên quốc tế - những nền tảng vững vàng để “bước ra thế giới”, tự tin trở thành công dân toàn cầu.

Giảng đường quốc tế: những lớp học tưng bừng của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH  - ảnh 1 Liên tục sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập giúp các bạn rèn luyện, trau dồi các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết

Hẳn nhiên là để có thể tự tin trong hoạt động giao lưu quốc tế, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH đã “thử lửa” qua quá học tập rèn luyện, như trau dồi các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết với các thầy cô người bản ngữ, liên tục sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập,... trước khi đến với “giảng đường quốc tế”. Không chỉ đáp ứng yêu cầu giao lưu, năng lực tiếng Anh và trải nghiệm văn hóa cũng giúp các bạn dễ dàng vượt qua các học phần chuyên ngành như biên dịch, phiên dịch; văn hóa, xã hội Anh, Mỹ; tiếng Anh chuyên ngành thương mại, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu,...

Chọn Ngôn ngữ Anh tại HUTECH: “Đa” giảng đường để “đa” nghề nghiệp

Nhờ thành thạo ngôn ngữ quốc tế đồng thời học tập trong một môi trường đại học năng động, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH dễ dàng chinh phục phổ nghề nghiệp rộng lớn mà ngành học này mang đến. Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên Ngôn ngữ Anh không chỉ làm công việc giảng dạy tiếng Anh; biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý,... mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing,... của các công ty có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là các công ty nước ngoài.

Giảng đường quốc tế: những lớp học tưng bừng của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH  - ảnh 2 Môi trường kết nối Đại học - Doanh nghiệp giúp sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh HUTECH dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân

Tuy nhiên, khả năng “học một ngành, làm được nhiều nghề” đôi khi cũng gây khó khăn cho sinh viên Ngôn ngữ Anh bởi các bạn thường đứng trước quá nhiều lựa chọn. Và lợi thế từ môi trường kết nối Đại học - Doanh nghiệp, đào tạo thực tiễn của sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH chính là đây: các chương trình hội thảo, tọa đàm với các phiên dịch viên giàu kinh nghiệm, các dịch giả uy tín, Ngày hội kết nối doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau,... là phép thử cần thiết giúp sinh viên dễ dàng nhận ra thế mạnh của bản thân, kịp thời chuẩn bị cho công việc thực tế.

Tự tin, năng động, được trang bị kỹ năng chuyên môn và củng cố kỹ năng mềm qua nhiều hình thức học tập thú vị, không quá ngạc nhiên khi nhiều sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH có thể làm phiên dịch trong các sự kiện lớn, trở thành cộng tác viên thường xuyên của các tòa soạn, nhà xuất bản,... ngay từ năm 3. Và tất nhiên, chờ đợi các bạn khi tốt nghiệp chính là những công việc với đãi ngộ hấp dẫn.

Năm 2019, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo 04 phương thức: Xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia 2019, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (với tổng điểm TB năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển từ 18 điểm trở lên), Xét điểm thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM và Kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Trong đó, với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12, thí sinh có thể chọn một trong 04 tổ hợp xét tuyển: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng