Giảng viên Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang bị tố lừa tiền

TP - Báo Tiền Phong nhận được đơn tố cáo của nhiều sinh viên khóa 29 và 30, khoa tiểu học mầm non, lớp chuyên ngành mỹ thuật, trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang tố cáo giáo viên Trần Thắng, lợi dụng việc dạy, ôn và chấm thi để… lừa tiền.

Câu khẩu hiệu tuyên truyền kỳ thi nghiêm túc tại trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang (chụp sáng 30/12/2008). Ảnh: Hồng Lĩnh

Sinh viên Lâm Thị Tú Phương cho biết: “Trước ngày thi tuyển sinh đầu vào hệ trung cấp mỹ thuật năm 2007 – 2009, thầy Trần Thắng gặp riêng tôi và nói đánh dấu chấm tròn đen ở cạnh mẫu vẽ thầy sẽ giúp.

Sau khi tôi có kết quả đậu vào trường, ba tôi đưa cho thầy Thắng 5 triệu đồng theo yêu cầu của thầy. Tôi quyết định tố cáo thầy Thắng sau khi biết rằng đó là một kỳ thi nghiêm túc, kết quả bài thi đánh giá thực chất, không có chuyện gian lận”.

Tương tự, sinh viên Dương Thị Thu Thế tố cáo: “Trước kỳ thi, thầy Thắng bảo tôi đánh dấu chéo vào dưới hình vẽ và gợi ý cho gia đình tôi lo tiền cho thầy. Ban đầu gia đình tôi đưa 5 triệu thầy không lấy.

Sau đó gia đình chúng tôi phải lo đủ 8 triệu đồng thầy mới nhận. Khi vụ việc bị tố cáo thầy Thắng còn điện thoại về nhà nói với gia đình tôi nếu không giấu chuyện thầy nhận tiền thì tôi sẽ bị đuổi học”.

Làm việc với PV Tiền Phong sáng 30/12, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, ông Hồ Cảnh Phúc, cho biết: “Sau khi nhận được đơn tố cáo của sinh viên chúng tôi ba lần mời thầy Thắng lên yêu cầu làm bản giải trình nhưng thầy phủ nhận chuyện này. Việc trả lại 7,5 triệu đồng cho gia đình sinh viên Nguyễn Thị Thu (Phú Quốc), thầy Thắng lý giải đó là tiền… mua đất.

Chúng tôi cũng mời những sinh viên tố cáo lên yêu cầu trình bày lại. Kết quả xác minh các bài kiểm tra trùng khớp với đơn tố cáo của sinh viên, nghĩa là có đánh dấu trong bài thi.

Tuy nhiên kết quả làm bài của các em phù hợp với số điểm trong bài thi, không có việc nâng khống điểm. Gia đình phụ huynh cũng nói có đưa tiền cho thầy Thắng.

Hiện chúng tôi không bố trí thầy Thắng coi và chấm thi học kỳ này. Công an điều tra TP Rạch Giá đã mời thầy Thắng và những sinh viên tố cáo lên đối chất. Nhà trường đang chờ kết luận từ phía công an”.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá