Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Giảng viên ĐH chung tay ủng hộ học sinh tại điểm thi

TPO - Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã kết thúc khâu tổ chức thi. Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi, rất nhiều hình ảnh đẹp đã được ghi nhận.

Các giảng viên trường ĐH Hà Nội làm thi tại điểm thi trường THPT Cộng Hòa, Hòa Bình trao 8 suất học bổng cho học sinh của trường
Các giảng viên trường ĐH Hà Nội làm thi tại điểm thi trường THPT Cộng Hòa, Hòa Bình trao 8 suất học bổng cho học sinh của trường
Trường THPT Cộng Hòa, (Hoà Bình) là một trường miền núi với gần 850 học sinh, trong đó 98% là người dân tộc Mường. Phần lớn các em đi học chủ yếu là với mong muốn hoàn thành bậc học phổ thông và chỉ có rất ít em "mạnh dạn" đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Tuy vậy được sự động viên của các thầy cô đã có 110/249 thí sinh kỳ thi tốt nghiệp phổ thông năm nay đăng ký xét tuyển, tăng gần gấp 3 lần so với năm trước.

Để động viên tinh thần vươn lên trong học tập của học sinh trường THPT Cộng Hòa thông qua những tấm gương điển hình, toàn thể các thành viên đoàn Trường ĐH Hà Nội làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia 2019 tại trường sở tại đã chia sẻ khó khăn và chung tay đóng góp trao 8 suất học bổng khuyến khích học tập (500.000 đồng/suất) cho 8 thí sinh đỗ đại học trong kỳ thi năm nay. Các suất học bổng này sẽ được lãnh đạo và ban phụ huynh Trường THPT Cộng Hòa trực tiếp trao cho các em vào dịp khai giảng năm học mới sắp tới.

Tả Sìn Thàng là địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Tủa Chùa - Điện Biên, trình độ dân trí còn hạn chế. Thí sinh dự thi ở đây chủ yếu là con em đồng bào dân tộc HMông thuộc một số xã vùng cao của huyện như: Tả Sìn Thàng, Sín Chải, Lao Xả Phình, Trung Thu.

Tại điểm thi này, Trường Đại học Thủy lợi có 6 cán bộ, giảng viên tham gia làm nhiệm vụ, do thầy Vũ Quốc Vương, trưởng đoàn. Do điều kiện khó khăn, nên đoàn công tác tại Tả Sìn Thàng phải ăn, nghỉ ngay tại Trường.
Giảng viên ĐH chung tay ủng hộ học sinh tại điểm thi - ảnh 1 Đại diện giảng viên trường ĐH Thủy lợi, trao hỗ trợ đến trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng.
Chứng kiến, thấu hiểu và cảm thông với những vất vả của thầy và trò nơi đây, các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thủy lợi đã quyết định trích kinh phí từ nguồn công tác phí để ủng hộ Trường THCS&THPT Tả Sìn Thàng, số tiền 5 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như ủng hộ gà giống, tiết kiệm nước...

Vào nơi bí mật nhất kỳ thi, 3 vòng bảo vệ, 14 ngày không có mặt trời

Cách kỳ thi chừng chục ngày, một lực lượng cán bộ sẽ bị cách ly trong khu vực kín, được bảo vệ nhiều vòng, biệt lập với thế giới bên ngoài để in sao đề thi. Hơn 10 giờ sáng ngày 27/6, thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHXH, cánh cửa ngăn cách khu vực tối mật này mới bật mở, những cán bộ Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vỡ òa hạnh phúc sau nhiều ngày không thấy ánh mặt trời... 

Quê hương các vua Trần nằm ở đâu?

Nằm ở vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, tỉnh này thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ, nơi sinh dưỡng biết bao trạng nguyên, khôi nguyên và nhiều trí thức làm rạng danh non sông đất nước.


Bố mất khi đi thả lưới, nữ sinh đau đớn bỏ thi giữa chừng

Vì quá đau đớn trước nỗi đau mất bố, em Diệu Linh phải bỏ thi giữa chừng. Chính quyền địa phương đang làm đơn xin đặc cách thi tốt nghiệp cho nữ sinh này.

Đình chỉ 'giám thị' ở Lào Cai bắt thí sinh chép lại bài

Một vị giám thị  coi thi ở Lào Cai đã ký nhầm vào ô giám khảo, nhưng thay vì lập biên bản vụ việc, giám thị này yêu cầu thí sinh chép lại bài thi.

6 cán bộ coi thi bị kỉ luật trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thông tin trên được Bộ GD&ĐT đưa ra tại cuộc họp báo kết thúc công tác coi thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra chiều nay, 27/6.

Bí mật bên trong 'căn phòng' in sao đề thi THPT quốc gia

Sau gần 2 tuần "bị nhốt", cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài, đúng 10 giờ 10 phút sáng nay, khi thí sinh kết thúc bài thi tổ hợp KHXH thì những người tham gia công tác sao lưu đề thi Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội mới được ra ngoài. Có người cho biết sẽ chạy ngay về nhà, cũng có người nói :"Việc đầu tiên là tìm điện thoại xem có bao nhiêu cuộc gọi, tin nhắn để liên lạc lại nếu không mọi người nghĩ mình mất tích". 

Nhận xét, lời giải môn Sử, Địa, Giáo dục công dân

Các chuyên gia thực hiện giải đề bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa Lý, giáo dục công dân trong mùa thi THPT quốc gia 2019. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng