Giáo dục là nền tảng để phát triển nhanh, bền vững

TP - Sáng 5/9, tại Trường THPT Chu Văn An ( Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Lễ khai giảng và phát biểu chúc mừng thầy và trò nhà trường cũng như các thầy cô, các em học sinh cả nước. Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi gửi tới thầy giáo, cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, các cháu học sinh nhà trường và học sinh trên toàn quốc những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh bước vào năm mới sức khoẻ, hạnh phúc và thành công”.

Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Ảnh: Như Ý.
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội). Ảnh: Như Ý.

Chủ tịch nước đã tuyên dương thành tích thầy và trò đạt được trong nhiều năm qua. Chủ tịch nước phát biểu, trong suốt quá trình 110 năm, kể từ ngày thành lập, nhất là những năm gần đây, trường đã luôn đạt kết quả cao trong giáo dục đào tạo.

Chủ tịch nước khẳng định: “Giáo dục là nền tảng phát triển nhanh và bền vững của đất nước, quyết định tương lai và vận mệnh của dân tộc. Nhận thức sâu sắc vai trò của sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Đảng, Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, đặt giáo dục ở vị trí trung tâm”.

Sáng 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2018 - 2019, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum.

Thủ tướng biểu dương những thành tích đã đạt được của toàn ngành giáo dục, động viên các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh không ngừng thi đua vượt lên mọi khó khăn, cùng cả nước thực hiện thông suốt việc đổi mới một cách căn bản và toàn diện nền giáo dục.

Thủ tướng lưu ý, phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, nhà trường phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại. Nhân dịp này, Thủ tướng tặng 500 bộ sách giáo khoa cho nhà trường.

Tham dự Lễ khai giảng năm học mới sáng 5/9 tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhắn nhủ các em học sinh: “Các cháu hãy bắt đầu năm học mới với niềm hứng khởi, say mê, giữ lại cho mình những phút giây đẹp nhất của tuổi học trò, vô tư bên người thân, thầy cô, bạn bè. Chúc các cháu bước vào năm học mới với tất cả niềm vui, tự tin và gặt hái nhiều thành tích tốt”.

Trước chương trình giáo dục mới sắp được triển khai thí điểm, Chủ tịch Quốc hội đề nghị TPHCM có sự chuẩn bị chủ động và tích cực, trong đó, cần quan tâm hơn đến công tác đào tạo - bồi dưỡng đội ngũ thầy cô giáo, chú trọng đổi mới tư duy, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng các phương pháp dạy học hiện đại. “Đồng thời, cũng cần nghiên cứu, đề xuất và xây dựng các chế độ, chính sách đãi ngộ hợp lý để thầy cô giáo yên tâm với nghề, thu hút được nguồn nhân lực giỏi, chất lượng cho sự nghiệp giáo dục của thành phố”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Cùng ngày, tại trường Tiểu học Phù Đổng (quận Hải Châu), Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã dự lễ khai giảng.

Phó Thủ tướng đã trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp một-một món quà và cũng là bài học đầu tiên về ATGT trong ngày khai trường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá