Giáo dục phải gắn với nhu cầu của xã hội

TPO - “Mục tiêu của giáo dục là đào tạo con người phục vụ đất nước nên đào tạo phải gắn với nhu cầu của xã hội chứ không phải theo mong muốn của thầy cô giáo...”

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm 1 cơ sở giáo dục của trường ĐH Nguyễn Tất Thành chiều 24/2.
Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân thăm 1 cơ sở giáo dục của trường ĐH Nguyễn Tất Thành chiều 24/2.

Chiều 24/2, GS.TS Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Namđã làm việc với trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Tham dự còn có ông Đào Ngọc Dung - Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, ông Phan Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Công thương...

Tại buổi làm việc,Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ lãnh đạo nhà trường trong thời gian qua và cả trong tương lai. 

“Từ một cơ sở đào tạo nghề, sau gần 2 thập kỉ đã thành một trường đại học uy tín, đào tạo hơn 20.000 sinh viên, đáp ứng được yêu cầu nguồn nhân lực cao của xã hội. Có được thành công này là sự cộng hưởng trí tuệ của tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên của nhà trường trong chặng đường đã qua”, ông Nhân nói.

Theo ông Nhân, mục tiêu của giáo dục là đào tạo con người phục vụ đất nước nên đào tạo phải gắn với nhu cầu của xã hội chứ không phải theo mong muốn của thầy cô giáo... “Đào tạo phải có chuẩn đầu ra, chuẩn này không ai khác mà do nhà nhà trường và doanh nghiệp xây dựng nên. Bên cạnh đó, kéo dài nhu cầu đào tạo thì phải hội nhập quốc tế bao gồm chương trình quốc tế và đối tác quốc tế”, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ của chương trình, trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TPHCM cũng đã kí kết hợp tác với nhau. Sự hợp tác này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Khoa Y có thêm cơ sở thực hành lâm sàng có chất lượng, đáp ứng trình độ khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân tốt hơn...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng