Giao lưu trực tuyến với các Thủ khoa xuất sắc

TPO – Sau lễ trao học bổng cho các Thủ khoa sáng nay, báo Tiền Phong (www.tienphong.vn) đang tổ chức giao lưu trực tuyến với những đại diện xuất sắc nhất cùng những vị khách mời, với chủ đề “Nâng bước Thủ khoa”.

Giao lưu trực tuyến với các Thủ khoa xuất sắc

> 40 sinh viên nhận học bổng “Nâng bước thủ khoa”

> KÍNH MỜI BẠN ĐỌC BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM NỘI DUNG CUỘC GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao học bổng cho các Thủ khoa sáng nay, 15/10. Ảnh: Như Ý.
Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trao học bổng cho các Thủ khoa sáng nay, 15/10. Ảnh: Như Ý.

Các vị khách tham gia chương trình

- Tại Hà Nội:

+ Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam.

+ Ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

+ Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

+ Ông Nguyễn Minh Triết - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam.

+ Bạn Quản Thị Phượng (Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Thái Nguyên). Bố bỏ nhà đi, gia đình khó khăn, túng thiếu, hai người anh mất khi mới 5 tuổi, phải vất vả từ bé để phụ giúp mẹ, hai chị lớn làm ruộng, có 1 em trai là học sinh

+ Bạn Nguyễn Thị Bích Diệp (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội). Bích Diệp đã nhận học bổng Tiếp sức đến trường tháng 8/2013 (5 triệu đồng), bố mẹ đều làm ruộng. Bố bị bệnh gan, bản thân Diệp bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống, chi phí chữa bệnh tốn kém, khó khăn về kinh tế.

+ Bạn Nguyễn Thị Thu Hương (Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội). Hương là học sinh giỏi ba năm liền, đạt giải trong các ký thi tỉnh, huyện. Bố mẹ ly dị từ khi Hương còn bé, một mình mẹ (đã hơn 50 tuổi) làm ruộng và làm thuê nuôi hai chị em ăn học.

- Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

+Bạn Nguyễn Hoàng Nam (ĐH Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp). Bố Nam mất sớm, mẹ làm kế toán ở Cty TNHH Lavie, một mình nuôi con ăn học.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐẶT CÂU HỎI cho những vị khách mời của chương trình.

"Nâng bước Thủ khoa"

Chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhằm động viên và hỗ trợ kịp thời cho thủ khoa các trường đại học, cao đẳng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2013 và góp phần cổ vũ các bạn trẻ vươn lên trong học tập, rèn luyện, báo Tiền Phong phối hợp Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trao tặng học bổng Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam mang tên Nâng bước Thủ khoa năm học 2013 - 2014.

Đây là chương trình học bổng được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thường trực Ban thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Đối tượng được trao tặng học bổng "Nâng bước Thủ khoa" là thủ khoa các trường đại học, cao đẳng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2013 trên địa bàn cả nước.

Các thủ khoa là con em thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, thuộc các vùng biên giới, hải đảo... được ưu tiên nhận học bổng.

Năm nay, từ hơn 100 hồ sơ đề cử do báo Tiền Phong phát hiện và các Trường, Hội Sinh viên các tỉnh thành phố giới thiệu, hội đồng xét chọn đã quyết định trao học bổng cho 40 thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 4 thủ khoa cao đẳng.

Hầu hết gương mặt thủ khoa đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên và đạt điểm cao nhất khối thi của mình khi thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Giao lưu trực tuyến với các Thủ khoa xuất sắc - ảnh 2

> KÍNH MỜI BẠN ĐỌC BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM NỘI DUNG CUỘC GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

Tiền Phong Online

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng