Giáo sư Nobel Vật lý gặp mặt, tặng quà cho học sinh ưu tú

TPO - Tối 17/8, UBND tỉnh Bình Định, GS. Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội gặp gỡ Việt Nam và GS. George Smoot – Nhà khoa học Mỹ đạt giải Nobel Vật lý 2006 tổ chức buổi gặp mặt thân mật và trao quà cho 30 học sinh ưu tú là học sinh giỏi, đạt giải quốc gia và quốc tế.

GS. George Smoot, GS. Trần Thanh Vân và ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng quà cho các học sinh.
GS. George Smoot, GS. Trần Thanh Vân và ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng quà cho các học sinh.

Theo GS. Trần Thanh Vân, đây là nỗ lực nhằm khuyến khích các em học sinh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để đạt được những ước mơ của mình, kỳ vọng vào lớp trẻ nỗ lực hết mình gặt hái những thành công và cống hiến cho đất nước mình”.

Giáo sư Nobel Vật lý gặp mặt, tặng quà cho học sinh ưu tú - ảnh 1
Giáo sư Nobel Vật lý gặp mặt, tặng quà cho học sinh ưu tú - ảnh 2
Lần đầu tiên được giao lưu gặp gỡ trực tiếp các giáo sư Nobel, Đinh Thị Hương Thảo, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP Nam Định) cảm thấy vui và có thêm động lực biến ước mơ trở thành nhà khoa học về vật lý thành hiện thực. Năm học vừa qua, Thảo đạt HCV Kỳ thi Olympic vật lý quốc tế, HCB Vật lý Châu Á. Thảo cho biết mình rất có duyên với môn Vật Lý. 

“Đam mê và khả năng tự học, tự tìm tòi là phương pháp học mà em cảm thấy hiệu quả. Khi làm một bài tập, hay đứng trước câu hỏi về hiện tượng vật lý em luôn cố gắng tìm hiểu sâu, cặn kẽ vấn đề và điều đó khiến em cảm thấy thú vị với bộ môn này” – Thảo chia sẻ. 

Giáo sư Nobel Vật lý gặp mặt, tặng quà cho học sinh ưu tú - ảnh 3
Ngày mai, GS. George Smoot sẽ có buổi giao lưu với học sinh, sinh viên tài năng và cán bộ, thanh niên và công chúng yêu khoa học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng