Giáo sư quần đùi làm hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang

TPO - GS.TS. Trương Nguyện Thành - người được gọi là giáo sư quần đùi đã 'quyết định chớp nhoáng' nhận vị trí Phó Hiệu trưởng Đại học Văn Lang

Giáo sư quần đùi làm hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang

Sáng 8/6, Trường Đại học Văn Lang công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng đối với GS.TS. Trương Nguyện Thành.

Ông Trương Nguyện Thành được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, chương trình đào tạo đặc biệt, Phó Giám đốc Ban chiến lược phát triển của trường Đại học Văn Lang theo Quyết định bổ nhiệm số 45/QĐ/VL-ĐHVL ngày 07/6/2019 của trường Đại học Văn Lang. 

Phát biểu ra mắt Thường trực Hội đồng Quản trị, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Văn Lang, GS.TS. Trương Nguyện Thành nhắc lại những cơ duyên. Ngày đầu tiên của năm 2019, ông đến thăm Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang lần đầu tiên. Hôm nay, cách đây đúng nửa năm, ông gia nhập đội ngũ nhân sự chủ chốt để hoàn thành những mục tiêu lớn của Văn Lang.

Sau khi nhận nhiệm vụ tại trường ĐH Văn Lang, GS. Trương Nguyện Thành cũng đăng bài viết về việc trở về Việt Nam với tựa đề "RA ĐI ĐỂ TRỞ VỀ".

Trong bài viết, GS.TS. Trương Nguyện Thành bày tỏ, "Cũng khoảng thời gian này năm ngoái 2018, tôi đã chào tạm biệt để quay trở lại Mỹ.

Một năm chiêm nghiệm tôi đã rút ra nhiều bài học quí giá về quản trị đại học ở Việt Nam và nếu có cơ hội mới mình sẽ làm gì cho hiệu quả hơn. Đồng thời năm qua tôi có cơ hội ngồi lại viết cuốn sách về dạy con 'Cha Voi'.

Mình mới ước có một thử thách lớn hơn cho đời thêm thú vị sau khi chinh phục đỉnh Ngọc Sơn trong một ngày thì lời ước của mình đã thành hiện thực.

Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Hiệu cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường Đại học Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước.

Đây là một quyết định chớp nhoáng đúng với phong cách của Điên Vô Đối!

Xin mượn câu' Ra Đi Để Trở Về' trong chương trình TV Cất Cánh để làm tiêu đề cho post này.".

Trước đó, tháng 5/2018 sau hơn 1 năm gắn bó với Trường ĐH Hoa Sen trên cương vị Phó Hiệu trưởng điều hành, GS. Trương Nguyện Thành được Hội đồng Quản trị nhà trường tín nhiệm đề cử giữ chức hiệu trưởng nhiệm kỳ 2017-2022 với 16/18 phiếu. Tuy nhiên, theo quy trình công nhận vị trí Hiệu trưởng theo Luật lúc đó thì GS. Trương Nguyện Thành chưa đạt nên ông đã rời bỏ cương vị này và trở về Mỹ.

GS. Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là Tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường ĐH Minnesota (Hoa Kỳ) trao năm 1990.

Ông từng tham gia giảng dạy tại ĐH Utah (Hoa Kỳ) từ năm 1992-2002, tham gia công tác tuyển sinh và quản lý sinh viên cao học khoa hóa của trường này.

Từ tháng 11/2007 đến tháng 6/2017, ông là viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM). 

Từ ngày 17/01/2017 tới tháng 5/2018, ông giữ chức Phó Jiệu trưởng điều hành của Trường ĐH Hoa Sen.

Sau khi về Trường ĐH Hoa Sen GS. Trương Nguyện Thành đã gây sốc khi mặc quần đùi giảng bài trước sinh viên nên nhiều người hay gọi là "Giáo sư quần đùi".

Nhận tâm thư từ đại học Luật TPHCM, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì?

Sau khi nhận được thông tin và “tâm thư” của một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TPHCM, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo thành lập ngay tổ công tác của Bộ vào làm việc với Trường ĐH Luật TPHCM.

Thủ tướng bổ nhiệm Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội

Ông Phạm Bảo Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ thuộc ĐHQGHN vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQGHN.

Gian lận thi ở Hà Giang: Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT nói gì và đang ở đâu?

Viện KSND tỉnh Hà Giang vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 5 bị can trong vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này. Trong đó, có 2 bị can là Phó GĐ Sở GD&ĐT. Câu hỏi đặt ra là, ông Giám đốc Sở GD&ĐT với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh thì chưa thấy quy trách nhiệm?

'Không có việc Tổng LĐLĐ buộc ĐH Tôn Đức Thắng phải trích nộp tiền chênh'

Liên quan tới sự việc cho rằng, Tổng LĐLĐ VN buộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng - đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Tổng LĐLĐ VN (đã tự chủ hoàn toàn) phải trích nộp đến 30% chênh lệch thu chi, ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN đã trao đổi thêm thông tin với báo giới.

ĐH Tôn Đức Thắng phản đối chính sách của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Nhiều cán bộ, giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng vừa viết đơn phản đối cơ quan chủ quản của mình là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì yêu cầu phải nộp lại tài chính.

Curacao - đối thủ của tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 có gì đặc biệt

Đội tuyển Curacao có thứ hạng cao nhất ở King’s Cup 2019 đồng thời là đội bóng “bí ẩn” nhất. Đất nước này cũng có vô vàn điều thú vị để khám phá.

Sóng gió ở ĐH Luật TPHCM là do chiếc 'ghế nóng' hiệu trưởng thiếu chủ?

Theo bà Võ Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật TPHCM, những lùm xùm, mất đoàn kết nội bộ trong thời gian qua là do chiếc “ghế nóng” hiệu trưởng đang thiếu chủ.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xin lỗi thí sinh không biết lịch thi lại Văn

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết sẽ tạo điều kiện cho thí sinh cho thí sinh quỳ gối khóc vì không nắm được lịch thi lại. Ông cũng đã gọi điện trực tiếp xin lỗi thí sinh này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng