Giáo viên cho cả lớp tát vào mặt một học sinh

TPO - Theo phản ánh của phụ huynh Đỗ Tuấn Linh, học sinh lớp 4A Trường tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín (Hà Nội), ngày 26/12 em Linh đi học bị cô giáo cho tất cả học sinh trong lớp tát vào mặt.

Theo em Linh kể, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do trước đó Linh cãi nhau với một học sinh trong lớp. Sau khi nghe lớp trưởng báo cáo, cô giáo D.T đã không hỏi rõ sự việc mà xử phạt Linh bằng cách cho 43 học sinh lên bảng tát vào mặt em.

Bà Trần Thị Bích Phương, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Sở cho biết: Nhà trường đã nắm thông tin và triển khai các bước cần thiết để xử lý vụ việc như: “Tạm thời dừng việc dạy học của cô giáo, báo cáo vụ việc lên Phòng GD&ĐT Thường Tín”. Cũng theo bà Phương, em Tuấn Linh sau vụ việc xảy ra cũng đã trở lại lớp học bình thường.

Trước đó, bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Sở cũng chia sẻ: “Bà cảm thấy đáng tiếc không hiểu vì sao một giáo viên lại không có nghiệp vụ sư phạm trong xử lý tình huống như vậy. Hiện trường đã yêu cầu giáo viên viết tường trình sự việc. Phía nhà trường tiếp tục tìm hiểu rõ vụ việc và quyết định hình thức xử lý.

Bà Cậy cũng chia sẻ thêm, sau khi vụ việc xảy ra, cô D.T cũng đã rất ân hận về sai phạm lớn của mình. Ngay sau khi phụ huynh phản ánh, cô giáo đã đến tận nhà học sinh Linh để xin lỗi. “Cũng có thể cô muốn có biện pháp cho lớp học có kỷ cương nhưng không nghĩ hậu quả sẽ ảnh hưởng đến tâm lý học sinh”, bà Cậy nói.

Được biết, cô D.T là giáo viên có thâm niên 21 năm trong nghề sư phạm.

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết: “Sở cũng vừa nhận được thông tin. Đơn vị đang cho kiểm tra và xử lý”. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng