Giáo viên chủ nhiệm tát vào mặt, đá vào mông học sinh

TPO - Thầy giáo Nguyễn Phú Quốc, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2, trường Tiểu học Lương Thế Vinh bị đình chỉ giảng dạy vì đánh học sinh.

Giáo viên chủ nhiệm tát vào mặt, đá vào mông học sinh

Trao đổi với Tiền Phong sáng nay, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, đơn vị này vừa quyết định đình chỉ giảng dạy với thầy Nguyễn Phú Quốc, giáo viên chủ nhiệm lớp 5/2, trường Tiểu học Lương Thế Vinh vì có hành động đánh học sinh.

Theo đó, phản ánh đến báo chí, một phụ huynh có con học lớp 5/2 trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp cho biết, thời gian gần đây cháu thường lo sợ khi đến lớp khiến chị phải thường xuyên vận động cháu mới đi học.

“Nguyên do là cháu bị ốm nên phải nghỉ học, khi đi học lại thì chép bài không đầy đủ nên bị thầy Nguyễn Phú Quốc, chủ nhiệm lớp 5/2 tát vào mặt. Một số học sinh khác của lớp này cũng bị thầy Quốc phạt với hành vi đá vào mông…”, phụ huynh này nói.

Bà Vũ Thị Sen, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lương Thế Vinh thừa nhận có sự việc trên và đã làm việc với thầy Quốc. Tuy nhiên, thầy Quốc vẫn tái diễn, do đó, Nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật và đưa ra hướng xử lý thích hợp để phụ huynh an tâm.
GIÁO VIÊN ĐÁNH HỌC SINH BỊ ĐÌNH CHỈ - ảnh 1 Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận Gò Vấp nơi xảy ra sự việc

Sáng 2/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp cho rằng, sự việc đánh học sinh của thầy Quốc là không thể chấp nhận được nên ngay khi nhận được thông tin, Phòng giáo dục đã làm việc với các bên liên quan.

“Bước đầu Phòng giáo dục đã quyết định đình chỉ hoạt động giảng dạy với thầy Nguyễn Phú Quốc, sau đó dựa vào mức độ vi phạm sẽ xem xét kỷ luật. Bên cạnh đó, Phòng cũng phổ biến, nhắc nhở và rút kinh nghiệm trong toàn ngành không để xảy ra hiện tương tự”, ông Thủy nói và cho biết, trong sự việc này, Phòng cũng sẽ xem xét xử lý ban giám hiệu trường Tiểu học Lương Thế Vinh do chậm xử lý vụ việc, đáng ra khi phụ huynh phản ánh thì phải xử lý ngay.

GIÁO VIÊN ĐÁNH HỌC SINH BỊ ĐÌNH CHỈ - ảnh 2

Nghịch lý thiếu giáo viên nhưng không được tuyển

Theo báo cáo của Bộ GD&ÐT, năm học 2018 – 2019 có 27 tỉnh thiếu giáo viên, có nhu cầu tuyển dụng nhưng không được giao chỉ tiêu tuyển mới.

GIÁO VIÊN ĐÁNH HỌC SINH BỊ ĐÌNH CHỈ - ảnh 3

Thủ tướng yêu cầu không để độc quyền trong xuất bản sách giáo khoa

Liên quan đến những lùm xùm SGK vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo rất rõ ràng, yêu cầu Bộ trưởng GD&ĐT phải chuẩn bị, trả lời chất vấn tại Quốc hội, nếu ĐBQH quan tâm.

GIÁO VIÊN ĐÁNH HỌC SINH BỊ ĐÌNH CHỈ - ảnh 4

Một câu nói phạt 5-7 tháng lương: Ai dám đi dạy?

Dự thảo quy định về người có hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự người học có thể bị phạt 10 - 30 triệu đồng và phải xin lỗi công khai vấp phải phản ứng trong cộng đồng giáo viên. TS. Nguyễn Tùng Lâm cũng cho rằng quy định phạt trong môi trường giáo dục như vậy là quá nặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá