Giáo viên cố ý chữa bài kiểm tra của học sinh

TP - Đây là chuyện khó tin nhưng có thật vừa xảy ra trong đợt kiểm tra học kỳ I tại trường Tiểu học xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Thực hiện chủ trương coi kiểm tra, thi chéo giữa các trường nhằm đánh giá chất lượng thực của học sinh và giáo viên, đoàn giáo viên của trường Tiểu học xã Liêm Tuyền (Thanh Liêm) đã về coi kiểm tra học kỳ I năm học 2006-2007 tại trường Tiểu học xã Thanh Phong.

Theo đó, hai cô giáo dạy lớp 4 của trường tiểu học Liêm Tuyền là: Lại Thị Châm và Trương Thị Lệ Bình được phân công coi kiểm tra 1 phòng khối lớp 4 của trường Tiểu học Thanh Phong.

Mọi việc đều diễn ra bình thường cho đến khi giáo viên chấm điểm phát hiện ra có đến 11 bài kiểm tra (trong tổng số hơn 300 học sinh tại phòng thi do cô Châm và cô Bình coi) hai môn Tiếng Việt, Toán có điểm dưới trung bình một cách rất đáng ngờ.

Nghĩa là lỗi sai của 11 bài kiểm tra đều rất ngô nghê và không thuyết phục, như ở môn Tiếng Việt thì đều bị thêm dấu cho khác nghĩa, môn Toán thì thêm số vào đáp án. Đặc biệt, nhìn kỹ lỗi sai thì đều thấy điền thêm dấu, số bằng nét mực khác.

Khi sự việc bung ra, Phòng Giáo dục huyện Thanh Liêm đã cho xác minh, đối chứng và nhận diện của 11 em học sinh, các em đều bàng hoàng, sửng sốt và cam đoan không phải bài làm của mình như vậy.

Trước những bằng chứng quá rõ ràng, cả hai giáo viên Châm và Bình phải thú nhận là đã sửa 11 bài làm môn Tiếng Việt, Toán của học sinh từ đúng thành sai, mục đích là để đánh tụt thi đua của trường Tiểu học Thanh Phong. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng