Giáo viên dạy nghề sẽ được đào tạo ở nước ngoài

TPO - Số giáo viên dạy nghề đã được đào tạo ngoại ngữ, nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa InWent và Tổng cục Dạy nghề sẽ được đưa đi đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài.

Đây là khẳng định của ông Harry Stolte, đại diện tổ chức Bồi dưỡng và phát triển quốc tế Đức (InWent) với Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐTB-XH tại Hội nghị triển khai chương trình hợp tác "Nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên dạy nghề" diễn ra sáng nay ở Hà Nội.

Theo đó, số giáo viên dạy nghề đã được đào tạo ngoại ngữ, nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác sẽ được InWent đưa đi đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài.

Tổng cục Dạy nghề và InWent đã chọn ĐH sư phạm kỹ thuật Nam Định, Vinh, TP.HCM, CĐ Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, CĐ Công nghiệp Huế là những đơn vị để tham gia chương trình. Hiện, 17 giáo viên đã được cử đi bồi dưỡng về phát triển phương tiện dạy học và công nghệ dạy học tại CHLB Đức. Trong số các giáo viên được cử đi có 16 người được đào tạo và tập huấn 5 đợt.

InWent cũng thừa nhận số giáo viên được đào tạo nói trên vẫn còn quá ít so với 20.000 giáo viên dạy nghề trong cả nước. Mặc dù đội ngũ này có thể nhân rộng tại các cơ sở nhưng việc tiếp tục đào tạo giáo viên hạt nhân vẫn rất cần thiết.

Đại diện InWent cũng cho biết các giáo viên dạy nghề trên cả nước có thể tìm hiểu thêm về kiến thức, kỹ năng phát triển chương trình, kỹ năng dạy học mới, phát triển phương tiện dạy học hiện đại trên website www.tcdninwent-giaovien.org.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá