Giáo viên hướng dẫn học sinh cách đối phó với căng thẳng

Giáo viên Brett Phillips (Mỹ) đã phát danh sách 101 cách đối phó với căng thẳng và yêu cầu học sinh chọn ra 5 điều để thực hiện.

Alina Ramirez, học sinh năm cuối trung học ở Oxnard, California (Mỹ) đã đăng tải trên Twitter bức ảnh chụp danh sách “101 cách để đối phó với căng thẳng” vào ngày 2/9 và cho biết giáo viên tâm lý đã phát tờ hướng dẫn đó.

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách đối phó với căng thẳng  - ảnh 1 Alina Ramirez đăng danh sách “101 cách để đối phó với căng thẳng” lên Twitter.
Danh sách gồm những lời khuyên cụ thể như thức dậy sớm 15 phút, nói điều gì đó tốt đẹp với ai đó và nuôi một chú chó/mèo thân thiện, cùng với những lời khuyên bao quát hơn như biết giới hạn của bản thân và cũng cho người khác biết điều đó.

Giáo viên Brett Phillips chia sẻ rằng thầy đã phát danh sách này trong 10 năm. “Tôi gửi học sinh tờ danh sách và sau đó tôi yêu cầu các em chọn ra 5 điều cần bắt đầu làm để giảm sự căng thẳng của bản thân”, thầy nói.

Kể từ khi Ramirez đăng danh sách này lên mạng, hướng dẫn này đã tiếp cận được với rất nhiều người khác không chỉ học sinh trong lớp thầy Phillips. Đến nay có hơn 24 nghìn lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận cảm ơn em học sinh vì đã đăng tải nó.

Mặc dù không phải tất cả lời khuyên đều hữu ích với mọi người (một số trong chúng ta không thể dậy sớm hơn được), nhưng chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể tìm cho mình 1-2 điều có ích cho bản thân. Và rất nhiều lời khuyên có cơ sở khoa học. Tương tác với vật nuôi, trồng cây cảnh xung quanh và thậm chí chỉ cần mỉm cười cũng đã được chứng minh là có tác dụng trong việc giảm căng thẳng hữu hiệu.

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách đối phó với căng thẳng  - ảnh 2 Danh sách 101 điều giúp bạn giảm căng thẳng gồm những việc đơn giản như ngừng một thói quen xấu, hỗ trợ người khác, xem một vở bale, ngắm nhìn những vì sao, đọc một bài thơ, tập hít thở chậm, dạy một em nhỏ cách thả diều, cho chim ăn, thả một chiếc máy bay giấy, dọn tủ quần áo...
Giáo viên hướng dẫn học sinh cách đối phó với căng thẳng  - ảnh 3

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá