Giáo viên lùi xe đè chết học sinh xin nghỉ dạy 1 tuần

TPO - Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vân Hồ, Sơn La cho biết, giáo viên trên chiếc xe ô tô gây tai nạn trong sân trường làm hai học sinh thương vong đã làm đơn xin nghỉ 1 tuần.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Theo ông Nguyễn Văn Hoàn, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ, hai giáo viên trường tiểu học Vân Hồ có mặt trên chiếc xe lùi vào hai em học sinh của trường đã gửi đơn Ban giám hiệu nhà trường xin nghỉ 1 tuần để ổn định tâm lý.

“Hiện tại Phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ chưa nhận được thông báo về vụ việc từ cơ quan điều tra. Khi có kết quả từ cơ quan điều tra đơn vị sẽ để đề xuất phương án xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Hoàn cho biết.

Trước đó, sáng 19/4, trong quá trình lùi chiếc xe ô tô mang BKS 26A trong khuôn viên trường Tiểu học Vân Hồ (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ), cô giáo Nguyễn Thị Hương đã không làm chủ được tốc độ và tay lái nên đã gây tai nạn làm 1 học sinh tử vong và 1 học sinh bị thương.

Hai em học sinh được xác định là hai học sinh gồm Sồng A L. tử vong tại bệnh viện; Trần Tuấn A. bị gãy tay, hai em SN 2011, trú tại xã Vân Hồ.

Sau khi xảy ra tai nạn, thầy Vi Văn Dương (giáo viên Trường Tiểu học Vân Hồ) người ngồi trên xe đã nhận mình là người điều khiển xe thay cho cô Hương. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, công an xác định người điều khiển xe gây tai nạn là cô Hương.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Giáo viên lùi xe đè chết học sinh xin nghỉ dạy 1 tuần - ảnh 1

Cô giáo lùi xe chết học sinh, thầy giáo cho mượn xe bị xử lý hình sự?

Thầy giáo giao xe ô tô cho cô giáo tập lái khiến 1 học sinh tử vong tại Sơn La có bị xử lý hình sự?

Giáo viên lùi xe đè chết học sinh xin nghỉ dạy 1 tuần - ảnh 2

Lùi xe làm chết học sinh: Hé lộ lí do thầy giáo nhận tội thay cô giáo

Lãnh đạo cơ quan điều tra đã tiết lộ lý do thầy giáo đứng ra nhận tội thay nữ đồng nghiệp lái xe làm 2 học sinh thương vong.

Giáo viên lùi xe đè chết học sinh xin nghỉ dạy 1 tuần - ảnh 3

Giáo viên lùi xe trong sân trường, 2 học sinh thương vong

Trong lúc lùi xe trong sân trường, một giáo viên trường tiểu học đã bất cẩn tông trúng khiến 1 học sinh lớp 1 tử vong, một học sinh khác bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng