Giáo viên nhận định đề thi môn Toán vào lớp 10: Hay, sáng tạo

TPO - Theo nhiều giáo viên và học sinh nhận định, đề Toán thi vào lớp 10 THPT Hà Nội hay, có mức độ phân loại cao, tránh học tủ.

Giáo viên nhận định đề thi môn Toán vào lớp 10: Hay, sáng tạo
Theo Thầy Đỗ Lê Sơn – Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho rằng, đề thi Toán trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội có tính phân loại tốt, đảm bảo yêu cầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Nội dung kiến thức chủ yếu trong chương trình lớp 9, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng.
“Đề chủ yếu chương trình lớp 9, đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng của học sinh”- thầy Sơn nhận định.
Cũng theo thầy Sơn, đề thi năm nay tránh tình trạng học sinh học tủ, tính sáng tạo và sự cố gắng của người ra đề. Không có câu hỏi đánh đố học sinh. Câu phân loại cao chiếm khoảng từ 15-20% tổng số đề. Khoảng 30% mức độ nhận biết, hầu như học sinh nào cũng có thể làm được- thầy Sơn nhấn mạnh.
Thầy Nguyễn Cao Cường, giáo viên Toán của trường THCS Thái Thịnh (Hà Nội) cho rằng, đề theo cấu trúc truyền thống của Hà Nội trong những năm gần đây. Vẫn là 5 bài theo các chủ đề: Bài I Rút gọn và câu hỏi liên quan; Bài II: Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình Bài III. Hệ phương trình, phương trình bậc 2; Bài IV Hình học. Bài V Bài toán khó.
Theo thầy Cường, đây là đề có mức độ phân loại rất cao. Là một đề hay. Với thí sinh, đây là đề không quá khó. Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi thở phạo nhẹ nhõm. 
Em nguyễn Mỹ Linh, học sinh trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) cho rằng đề Toán năm nay khá hay, phù hợp với học sinh khá giỏi. "Câu 3, ý 2 em không làm được vì khó. Với đề này em tính ra được khoàng 8 điểm"
Em Nguyễn Quang Hưng, tại điểm thi THPT Việt Đức (Hà Nội) cho rằng, đề này khá vừa sức với em.
"Em làm được 90-95%. Chỉ riêng câu 5 em không làm hết, chỉ được một nửa. Em tính ra được khoảng 9-9,5 điểm"

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá