Giáo viên nhận quà trước Tết

TP - Chiều 21/1, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân thông tin với Tiền Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa điện thoại cho biết tỉnh này quyết định hỗ trợ Tết tất cả 20.000 giáo viên của địa phương mình, mỗi người 100.000 đồng.

Ngoài ra, các nhân viên, y tế vùng khó khăn cũng được hưởng khoản hỗ trợ  này.

Ngày 20/11 UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành quyết định chi 2,5 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho hơn 21.000 giáo viên (bao gồm cả biên chế và hợp đồng) trong toàn tỉnh.

Còn Sở GD&ĐT Bình Phước cho biết, hàng năm UBND tỉnh Bình Phước đều hỗ trợ mỗi cán bộ, công nhân viên chức 300.000 đồng để lo Tết.

Hà Tĩnh, Đồng Tháp, Hà Giang, Thừa Thiên Huế là bốn trong 38 đơn vị nằm trong danh sách các sở GD&ĐT được nhận tiền hỗ trợ giáo viên ăn Tết đầu tiên của các doanh nghiệp, cá nhân.

Đến hôm qua (21/1) còn Hà Giang vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ nhưng đây lại là đơn vị hoàn thành sớm nhất việc phân bổ khoản tiền hỗ trợ trên.

Ngày 19/1, nhân có một hội nghị của ngành, Sở GD&ĐT Hà Giang tạm chi trước 50 triệu đồng và giao cho các trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường trực thuộc mang về cho giáo viên.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cử 4 đoàn công tác đến trao trực tiếp cho giáo viên các trường ở các huyện miền núi Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Kỳ Anh vào hôm qua (21/1). Các huyện/thị khác, Sở GD&ĐT ủy quyền cho các phòng GD&ĐT trao. 

Sở GD&ĐT Đồng Tháp cũng chỉ đạo các đơn vị ứng trước tiền của mình chi cho giáo viên vì đến chiều hôm qua (21/1) số tiền hỗ trợ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (thông qua Bộ GD&ĐT) mới vào tài khoản của Sở.

Kiên Giang, Bình Phước là hai trong sáu địa phương mới nhận được fax thông báo của Bộ GD&ĐT về khoản tiền ủng hộ của Tổng Cty xi măng Việt Nam vào sáng hôm qua, 21/1. Còn Sở GD&ĐT Bình Phước thì quyết định giao cho các trường trực thuộc, Phòng GD&ĐT chủ động phân phối quà.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hữu Phúc vừa ký Quyết định số 109 về việc trích dự phòng ngân sách tỉnh 179,2 triệu đồng để hỗ trợ giáo viên mầm non ngoài biên chế đón Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009, với mức hỗ trợ 100.000 đồng/người.

UBND tỉnh Quảng Bình trích từ ngân sách dự phòng gần 400 triệu đồng hỗ trợ cho những giáo viên khó khăn. Đối tượng đuợc hỗ trợ trong đợt này là giáo viên mầm non ngoài biên chế và các giáo viên ở 10 xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng núi, rẻo cao của tỉnh, mỗi suất hỗ trợ 200 ngàn đồng.

Tỉnh Sóc Trăng đã quyết định trích ngân sách khoảng 1,7 tỉ đồng để tặng quà Tết cho giáo viên, mỗi người 100.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá