Giáo viên phải tươi cười với học sinh

TPO - Mỗi khi bắt đầu giờ học, các giáo viên của một trường trung học ở Anh được yêu cầu phải mỉm cười với học sinh, và tránh làm học sinh buồn chán bằng việc dùng những từ ngữ quá khó hoặc quá dễ.

Giáo viên cần tôn trọng quyền lợi và tiếng nói của học sinh hơn. (Telegraph)

Yêu cầu này được trích trong cuốn sổ ghi nhớ của một giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm tại trường Nghệ thuật thị giác Buile Hill ở Salford. Đây được coi là một phần sáng kiến giúp học sinh có thêm tiếng nói trong việc quyết định trường sẽ hoạt động ra sao.

“Điều đáng chú  ý là các giáo viên sẽ tôn trọng quyền lợi và tiếng nói của học sinh hơn. Xin đừng ngạc nhiên nếu bạn được yêu cầu giải thích hành động của mình khi bạn không làm việc như kỳ vọng và quy định của nhà trường” Một giáo viên trường Buile Hill nói.

Một giáo viên của Buile Hill lại cho rằng, quyết định này của ban lãnh đạo nhà trường đã khiến các nhân viên cảm thấy họ bị đánh giá thấp.

Sáng kiến đổi mới cung cách giảng dạy của trường Buile Hill được đưa ra sau khi chính phủ đề xuất việc trao thêm quyền hạn học tập cho học sinh. Điều này đã bị chỉ trích vì như vậy sẽ làm giảm quyền của giáo viên.

Giới truyền thông cho biết, một trường học ở hạt Kent vừa phát iPhone cho 20 học sinh để qua đó, các em có thể báo cáo tình hình giảng dạy của các giáo viên.

Bộ trưởng Trẻ em, Giáo dục Phổ thông và Gia đình Ed Balls nhận định rằng, hành vi của một số trường là hoàn toàn sai trái và nực cười. Theo ông, việc phát iPhone cho học sinh để theo dõi giáo viên là hoàn toàn sai lầm.

Phạm Hằng
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá