Giáo viên Trung Quốc live stream giảng bài cho học sinh ở nhà vì ô nhiễm

TPO - Vì môi trường quá ô nhiễm, nhiều trường học ở Trung Quốc đã đóng cửa trường học, cho phép học sinh ở nhà. Lo sợ điều này sẽ ảnh hưởng đến tiến độ học bài, các giáo viên đã tận dụng ứng dụng điện thoại live stream (quay video trực tiếp lên mạng xã hội) để giảng dạy từ xa.

Giáo viên Trung Quốc live stream giảng bài cho học sinh ở nhà vì ô nhiễm - ảnh 1

Tuần này, ô nhiễm không khí ở Trung Quốc đã đạt đến mức “báo động đỏ”, với hiện tượng sương mù bao trùm nhiều thành phố lớn. Trước vấn nạn này, chính quyền địa phương nhiều nơi đã đóng cửa tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học.

Giáo viên Trung Quốc live stream giảng bài cho học sinh ở nhà vì ô nhiễm - ảnh 2

Lo sợ tình hình thời tiết ảnh hưởng đến tiến độ tiếp thu bài vở của học sinh, các giáo viên ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây, đã nghĩ ra phương pháp dạy học từ xa mới. Đó là live stream bài giảng lên mạng xã hội, tờ Shaanxi Daily đưa tin.

Giáo viên Trung Quốc live stream giảng bài cho học sinh ở nhà vì ô nhiễm - ảnh 3

Nhờ phương pháp này, học sinh ở đây vẫn có thể nghe giảng theo thời khoá biểu mà không phải ra đường trong lúc ô nhiễm không khí đe doạ sức khoẻ.

Giáo viên Trung Quốc live stream giảng bài cho học sinh ở nhà vì ô nhiễm - ảnh 4 Đây được đánh giá là một phương pháp dạy học hiệu quả trong điều kiện hiện tại ở Trung Quốc.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng