DMCA.com Protection Status

Giấy báo thi sai địa điểm, Sở giáo dục Hà Nội gửi thông báo giữa đêm

TPO - Phụ huynh Hà Nội phản ánh, sáng nay (19/7), thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) sẽ thi các môn chuyên. Tuy nhiên, giấy báo dự thi ghi sai địa điểm. 12 giờ đêm qua, Sở GD&ĐT Hà Nội mới gửi thông báo yêu cầu các nhà trường liên hệ cho thí sinh trong đêm để thông báo về sự cố.

Giấy báo dự thi của thí sinh ghi sai điạ điểm thi
Giấy báo dự thi của thí sinh ghi sai điạ điểm thi

Cụ thể, tối 18/7, một phụ huynh Hà Nội phản ánh, ngày 19/7, thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội) sẽ thi các môn chuyên. Tuy nhiên, giấy báo dự thi ghi địa điểm thi ở điểm thi THPT Nguyễn Huệ, trong khi điểm thi này chỉ có từ phòng thi số 1 đến phòng thi số 30.

Từ phòng thi số 31 trở đi chuyển địa điểm thi về trường THCS Nguyễn Trãi, quận Hà Đông mà thí sinh không hề được thông báo. “Đêm rồi, phụ huynh mới tá hoả đến điểm thi kiểm tra lại phòng thi cho con. Nếu cứ theo phiếu báo dự thi thì sáng nay nhiều thí sinh bị muộn giờ”, phụ huynh cho biết. 

Gần 12 giờ đêm, Phòng GD&ĐT Cầu Giấy gửi thông báo tới các trường với nội dung: “Các trường lưu ý, những học sinh ngày 19/7 thi  chuyên Anh ở THPT Nguyễn Huệ trên giấy báo thi tại trường THPT Nguyễn Huệ chuyển đến Trường THCS Nguyễn Trãi, Hà Đông. 

Bà Văn Thuỳ Dương, Phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh Hà Nội viết thông báo khẩn lên tài khoản cá nhân thông báo về sự việc. Theo bà Dương, thông báo này nhà trường nhận được lúc 23 giờ 29 phút ngày 18/7 qua điện thoại.

Phòng GD&DT cũng mới nhận được thông báo từ Sở GD&ĐT và đã lập tức gọi cho các trường để thông báo tới học sinh. “Nhà trường đã đánh thức tất cả các cô chủ nhiệm trong đêm, hi vọng sẽ báo được thông tin tới tất các thí sinh”, bà Dương viết. 

Trước đó, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sau khi đơn vị tiếp nhận thông tin trên đã cho kiểm tra với Phòng GD&ĐT Cầu Giấy. 

Ngay sau đó, Sở đã phối hợp với Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy để xử lý. Số học sinh bị in lỗi Phiếu báo dự thi không nhiều. Trước mắt, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy sẽ thông tin nội dung điểm thi cho từng cha mẹ học sinh. Đồng thời, tại điểm thi cũng có phương án dự phòng hỗ trợ thí sinh nếu thí sinh đến nhầm điểm thi xảy ra.

Dịch COVID-19 vào đề thi văn chuyên của Hà Nội

Đánh giá của giáo viên cho thấy đề thi môn Ngữ văn chuyên của Hà Nội vào lớp 10, vẫn theo cấu trúc cũ, an toàn, không đột phá. 

Nhận định môn toán chuyên lớp 10 của Hà Nội: Đề hay, ít điểm 10

Chiều 18/7, các thí sinh dự thi môn chuyên của Hà Nội bắt đầu làm bài thi. Với đề thi môn Toán chuyên, các giáo viên đánh giá đề hay, cấu trúc đề thi tương tự như các năm trước.

 

Dự kiến ngày công bố điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Sáng 18/7, thí sinh đã hoàn bài thi môn Toán, kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội dự kiến, sẽ hoàn tất việc chấm thi vào cuối tháng 7.

Thí sinh đặc biệt mùa thi năm nay: Ngồi riêng một phòng, có người chép hộ bài

Tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm nay, có một thí sinh rất đặc biệt. Em được bố trí riêng một phòng thi và có người chép hộ bài.

Thực hư chuyện nữ sinh mồ côi, không được thi vào 10 vì phải đi xe bus mất 2 giờ

Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) bà Đặng Thị Thu Hà cho biết, không có học sinh nào trong trường có hoàn cảnh bố mẹ mồ côi, phải bỏ thi môn Ngữ văn vì đi xe bus suốt 2 giờ sáng nay.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng