Giới sinh viên đang chịu khó đầu tư học ngoại ngữ

TPO - Tháng 6 năm 2006, Công ty TNHH Giáo dục Toàn Cầu (Global Education) đã ngưng phát hành thẻ học tiếng Anh qua Internet 5S-Card online và ra mắt thẻ mới 9S-Card online.

Đến tháng 9 vừa qua, Công ty tiếp tục phát hành thẻ học 9S-Card online với thời gian học khá dài: 12 tháng.

Theo nhu cầu thông tin của những người quan tâm, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Danh Huy-Giám đốc Global Education xung quanh sự việc này.

P/v: Được biết, thời gian vừa qua, Công ty TNHH giáo dục Toàn Cầu đã phát hành thẻ học thẻ tiếng Anh giao tiếp 9S-Card online và ngưng phát hành thẻ học 5S-Card. Xin ông cho biết lí do của sự thay thế này?

Ông Nguyễn Danh Huy (NDH): Gia tăng tiện ích, hoàn thiện chương trình học tập, không ngừng đáp nhu cầu học tập ngày càng cao của học viên, đó chính là mục đích ra đời của thẻ học mới 9S-Card online, bổ sung và hoàn thiện bộ thẻ học online của Công ty chúng tôi.

9S-Card online là sự phát triển vượt bậc của chương trình học tiếng Anh trực tuyến trên cơ sở của 5S-Card online.

Với sự gia tăng thêm bốn tiện ích mới, 9S-Card online cho phép bạn được sở hữu một chương trình học tập với 160 đơn vị bài học có hỗ trợ nghe, video và giao tiếp trực tuyến, khai thác ngân hàng bài tập ôn luyện với 5000 câu hỏi trắc nghiệm có giải thích và hàng nghìn trang tư liệu khác…

Vì vậy có thể nói chính xác 9S-Card là sự nâng cấp của 5S-Card online hơn là một sự thay thế.

P/v: 5S-Card online trước đây chỉ có 3 và 6 tháng, tại sao Global Education lại phát hành cả thẻ 12 tháng cho 9S-Card online?

NDH: Đây là sự linh hoạt về thời gian học tập mà chúng tôi muốn dành cho người học. Bởi lẽ, không phải ai cũng có quỹ thời gian dư dả cho học tập. 9S-Card Online 12 tháng thực sự phù hợp với những người eo hẹp về thời gian, và chi phí không phải là nhiều.

Đây là nhu cầu của rất đông học viên đối với chương trình học trực tuyến. Nhất là vào thời điểm đầu năm học này, 9S-Card online 12 tháng sẽ giúp nhiều học viên là học sinh, sinh viên bố trí, cân đôi thời gian dành cho ngoại ngữ và nhiều môn học khác mà vẫn đảm bảo được hiệu quả học tập.

P/v: Vậy thực tế sau khi phát hành thẻ 9S-Card 12 tháng có chứng minh điều này?

NDH: Lượng thẻ phát hành ra đã chứng minh sự hợp lý của thẻ học. Đến nay sau hơn một tháng phát hành số lượng người sử dụng thẻ đã lên đến 850 học viên đăng ký và sử dụng thẻ này.

P/v: Cũng trên thực tế số người sử dụng thẻ online, ông có thể cho biết đối tượng nào đang “chịu khó” đầu tư cho tiếng Anh?

NDH: Có thể nói, nâng cao trình độ tiếng Anh là nhu cầu của hầu hết những người đang học tập và làm việc. Không chỉ những người làm công sở muốn nâng cao trình độ giao tiếp, phục vụ công việc mà những học sinh, sinh viên đang rất tích cực đầu tư cho việc học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh.

Đặc biệt, trong thời gian phát hành thẻ vừa qua, sinh viên chiếm một tỉ lệ lớn trong số người sử dụng thẻ của chúng tôi. Trang bị một trình độ ngoại ngữ tốt có lẽ là yêu cầu cấp thiết trong hành trang trước khi ra trường của họ.

Vì vậy, giới này đang tích cực đầu tư cho sự học này như thể chạy đua cùng thời gian trước khi dời ghế giảng đường.

P/v: Có phải sắp tới công ty tiếp tục cho ra mắt thẻ học trực tuyến mới?

NDH: Đó là thẻ học tiếng Anh chuyên ngành trực tuyến. Chúng tôi xây dựng chương trình học tập này trên cơ sở tìm hiểu  nhu cầu học tập của học viên.

Có thể nói, nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành bên cạnh trình độ là giao tiếp là yêu cầu thực tế đối với rất nhiều người trong quá trình công tác, làm việc.

Chúng tôi đã tiến hành xây dựng chương trình học này với 10 chuyên ngành tiêu biểu: Vi tính-công nghệ; Y tế-dược phẩm; Tiếp thị quảng cáo; Quản trị kinh doanh; Môi trường; Ngân hàng; Tài chính-kế toán; Truyền thông; Du lịch-văn hóa.

P/v: Xin cảm ông!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá