Gỡ khó, giúp học sinh dân tộc đến trường

TP - Chiều 15/11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp và tuyên dương 78 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số là học sinh giỏi, đạt điểm cao và thủ khoa trong kì thi tuyển sinh cao đẳng (CĐ), đại học (ĐH) năm 2013.

> Tiếp sức sự học ở vùng cao Mù Cang Chải
> Cô giáo trẻ bỏ phố lên rừng

Tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nông Quốc Tuấn; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Phan Văn Mãi cùng lãnh đạo Bộ GD&ĐT.

Chủ tịch nước động viên những người tiêu biểu nhất trong số hàng nghìn HSSV dân tộc thiểu số đừng thụ động chờ đợi, mỗi khi gặp vướng mắc phải chủ động kiến nghị lên cấp trên được giải quyết vấn đề. “Nếu như vẫn còn có bức xúc, khó khăn gì tiếp theo, các cháu cứ mạnh dạn viết thư gửi cho Chủ tịch nước. Nhận được khoảng 10 lá thư, chắc chắn sẽ giải quyết được một vài trường hợp”, Chủ tịch Trương Tấn Sang nói.

Ngày 16/11, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc phối hợp với một số đơn vị tổ chức Lễ biểu dương học sinh dân tộc thiểu số đạt giải cao trong kỳ thi quốc gia và đỗ thủ khoa, điểm cao các trường ĐH, CĐ năm 2013.

Phát biểu khai mạc, ông Nông Quốc Tuấn, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nhiệt liệt biểu dương các em học sinh và vui mừng khi số học sinh này ngày càng tăng qua các năm. Năm nay, có 105 học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và biểu dương tinh thần nỗ lực học tập của các em học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích cao trong các kỳ thi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá