Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Thí sinh vẫn mang điện thoại đi động vào phòng thi

Gợi ý lời giải đề thi đại học môn Vật lí, Toán

TPO - Tiền Phong xin giới thiệu gợi ý lời giải đề thi môn Vật lí, Toán hôm nay, 4/7, của một số giảng viên Đại học tại TP. Hồ Chí Minh và trung tâm Hocmai.vn

>> Bấm vào đây xem gợi ý lời giải môn Vật lí (file PDF)
>> Bấm vào đây xem gợi ý lời giải môn Vật lí (file word)
>> Bấm vào đây xem gợi ý lời giải môn Toán (file PDF)
>> Bấm vào đây xem gợi ý lời giải môn Toán (file word)

Thí sinh vẫn mang điện thoại đi động vào phòng thi

Sáng nay, 4/7, tại TPHCM, đề phòng ùn tắc giao thông trên diện rộng, rất nhiều phụ huynh và thí sinh có mặt tại các địa điểm thi từ rất sớm.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sáng nay, chỉ có một trường hợp thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi phát đề thi và không được dự thi.

Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cho biết, 19 trường hợp bị xử lý kỷ luật, trong đó 12 thí sinh bị đình chỉ thi.

>> Gợi ý lời giải của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Huy Khải (Trung tâm Hocmai.vn)

>> Gợi ý lời giải môn Vật lí mã đề 486 của trung tâm Hocmai.vn

Phần lớn thí sinh vi phạm quy chế thi vì phạm các lỗi như: trao đổi bài trong phòng thi, mang theo điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi.

Tại địa điểm thi Đại học Kiến trúc TP Hồ Chia Minh, một thí sinh bị lập biên bản khi mang điện thoại di động vào phòng thi, mặc dù tắt máy. Một thí sinh thi vào Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh cũng bị đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi.

Tại Hội đồng thi Học viện Hành chính Quốc gia, một thí sinh bị ngất, không thể tiếp tục dự thi. Một thí sinh thi vào Đại học Công đoàn bị đau bụng, phải đưa đi cấp cứu, sau khi làm bài được khoảng 10 phút.

Nhiều thí sinh không làm hết bài

Tại Hà Nội, hơn 2/3 thời gian làm bài, nhiều thí sinh ra khỏi trường thi. Những thí sinh ra sớm cho biết, đề thi khó, không làm hết bài, nên nộp bài sớm.

Thí sinh Nguyễn Văn Hiền (Ninh Bình), thi vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên, cho biết: “Lực học trung bình, khó có thể làm hết bài". Hiền nói, chỉ làm được 60 % bài thi.

Đỗ Danh Thiệp (Hoài Đức - Hà Nội) thi vào Học viện Ngoại giao, nhận định, đề hơi dài, phải thuộc hết công thức mới mong được điểm khá.

Đề Toán hay

Theo Thầy Trần Văn Toàn - Tổ trưởng tổ Toán, trường THPT Marie Curie TP Hồ Chí Minh, đề thi môn Toán năm nay hay, muốn đạt điểm cao, thí sinh phải biết suy luận.

Thầy Toàn cũng cho rằng, đề Toán năm nay tương đương năm ngoái, phân loại tốt thí sinh. Tuy nhiên, thầy Toàn nhận định, với đề thi này, thí sinh khó đạt điểm cao như mọi năm.

"Các năm trước, kiếm điểm 5 môn toán khá dễ, nhưng năm nay thì hơi vất vả" - thầy Toàn cho biết.

Còn về phần tự chọn, thầy Toàn cho rằng, tương đương nhau. "Phần hình học không gian, thí sinh thường sợ, nhưng tôi cho rằng, đây là câu kéo điểm. Câu cuối cùng khó nhất, thực sự phân loại thí sinh. Những em thực sự giỏi mới giải được câu này".

"Năm nay, thí sinh được điểm 10 môn Toán sẽ ít hơn năm ngoái" - Thầy Toàn nhận định.

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem gợi ý lời giải đề thi môn toán. Nếu chưa có, bạn có thể vào đây để tải về máy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá