GPAC - sân chơi hữu ích của sinh viên

TPO - Từ ngày 26-31/8, hơn 180 sinh viên và giảng viên đến từ 7 trường đại học danh tiếng đã tham dự Diễn đàn Sinh viên châu Á - GPAC 2019 để thảo luận về chủ đề “Digital Economies in Asia” (Các nền kinh tế số tại châu Á).

GPAC - sân chơi hữu ích của sinh viên
Ngay sau khi diễn ra lễ khai mạc, các đội tham dự đã trình bày tổng cộng 25 tham luận trong 5 phiên thảo luận xoay các các chủ điểm chính.

Các bài tham luận tập trung thảo luận các vấn đề trọng yếu của kỷ nguyên số, GPAC 2019 là diễn đàn để các giáo sư, sinh viên từ 7 trường đại học chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các chủ đề liên quan đến tình hình hiện tại của các nền kinh tế số ở châu Á và đề xuất các chiến lược và chính sách kinh tế.

Sau các phiên thảo luận, mỗi phiên sẽ chọn ra 1 bài thuyết trình tốt nhất để trình bày trong phiên toàn thể vào buổi chiều.
GPAC - sân chơi hữu ích của sinh viên - ảnh 1
Sinh viên trong khu vực tham gia diễn đàn

Một số bài tham luận với chủ đề nóng gây được nhiều ấn tượng với các giáo sư như Phân tích các vấn đề của nền tảng cho vay P2P tại Trung Quốc;

Chiến lược cạnh tranh cho thanh toán di động ở châu Á; Hiệu quả của quản trị doanh nghiệp và các sản phẩm tài chính đối với hiệu quả kinh doanh của các ngân hàng tại Hàn Quốc - So sánh KakaoBank và K Bank;  Thị trường thanh toán di động trực tuyến tại Việt Nam: Một cách tiếp cận theo kinh nghiệm;

Một nghiên cứu về mục đích sử dụng xe chung đối với sinh viên sống ở Tokyo và các khu vực lân cận... các giáo sư đánh giá chung chất lượng chuyên môn của các tham luận rất cao và đồng đều, đặc biệt có nhiều bài tham luận nghiên cứu về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nền kinh tế số ở Châu Á, hội nhập cách mạng công nghiệp 4.0, ngành công nghiệp ô tô nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

GPAC được khởi xướng năm 1991 bởi GS. Min Sang Kee - nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐHQG Seoul, Hàn Quốc và GS. Haruo Shimada, nguyên là Hiệu trưởng Trường Đại học Thương mại Chiba, Nhật Bản, hiện đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Tokyo Metropolitan với hy vọng tạo ra một sân chơi lý tưởng, giúp các sinh viên đến từ những quốc gia khác nhau có cơ hội trao đổi các vấn đề kinh tế nóng hổi trong khu vực, từ đó thúc đẩy sự phát triển chung của Châu Á.Chương trình được diễn ra thường niên lần lượt tại các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Israel và Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 Trường Đại học Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ diễn đàn với sự tham gia của 7 trường đại học, bao gồm: Đại học Thương mại Chiba (Nhật Bản), Đại học Meio (Nhật Bản), Đại học Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), trường Đại học Quốc gia Seoul (Hàn Quốc), trường Đại học Quốc gia Chengchi (Đài Loan), Học viện Nghiên cứu Khoa học quản lý (Israel), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng