GS Mai Hồng Quỳ chính thức làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

TPO - GS Mai Hồng Quỳ, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Luật TPHCM vừa chính thức được UBND TPHCM công nhận là hiệu trưởng ĐH Hoa Sen

Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng tặng hoa cho GS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng ĐH Hoa Sen
Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng tặng hoa cho GS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng ĐH Hoa Sen
Ngày 22/12, Tập đoàn Nguyễn Hoàng và trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức lễ công bố HĐQT và hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen.
Tại lễ nhậm chức, tân Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, GS Mai Hồng Quỳ, cho biết định hướng xây dựng trường trong thời gian tới là trường ĐH theo hướng ứng dụng, tập trung đầu tư cho nghiên cứu khoa học để tạo ra những công trình có tính ứng dụng cao, xây dựng ngôi trường hạnh phúc, trong đó nhấn mạnh vai trò của người thầy - yếu tố thành bại của ĐH.

Trong khi đó, với vài trò là nhà đầu tư, ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết, trong 4 năm xáo trộn, đội ngũ ở trường ĐH Hoa Sen mất đoàn kết và không còn chất lượng như trước đây. Việc chăm sóc sinh viên cũng không được như mong đợi. Sinh viên có cảm giác bị bỏ rơi, tỉ lệ bỏ học khá cao. Vì vậy, 2 nhiệm vụ cấp bách của tân hiệu trưởng là xây dựng lại đội ngũ; chăm sóc sinh viên, phải xem sinh viên như khách hàng thực thụ.

Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng cũng cam kết đầu tư cho Trường ĐH Hoa Sen trong thời gian tới. "Trong 10- 15 năm tới, tập đoàn cam kết không lấy của trường bất cứ đồng nào mà chỉ đổ tiền vào để phát triển trường", ông Việt nói.

Quốc tế hóa Trường ĐH Hoa Sen cũng được Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng đề cập. Ông giao nhiệm vụ cho tân hiệu trưởng đưa Trường ĐH Hoa Sen trở thành trường "ĐH quốc tế" của người Việt vào năm 2022. Để làm được việc đó, lãnh đạo Tập đoàn Nguyễn Hoàng cam kết đồng hành cùng nhà trường, tạo mọi điều kiện để lãnh đạo Trường ĐH Hoa Sen phát huy hết năng lực.

Được biết, hiện trong khoảng hơn 1 năm qua, trường ĐH Hoa Sen đã trải qua 4 đời hiểu trưởng, đó là chưa tính đến việc "GS quần đùi" Trương Nguyện Thành dù được đề xuất nhưng không được công nhận. 

 GS Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen - ảnh 1

PGS Trần Đan Thư từ nhiệm chức hiệu trưởng, chia tay ĐH Hoa Sen

PGS- TS Trần Đan Thư đã chính thức nói lời chia tay cán bộ, giảng viên và sinh viên trường ĐH Hoa Sen sau khoảng 4 tháng được mời giữ chức Hiệu trưởng trường này.

 GS Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen - ảnh 2

ĐH Hoa Sen chính thức thuộc sở hữu của Tập đoàn Nguyễn Hoàng

Ngày 30/10, Trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường sau khi có thông tin Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng mua lại trường này.

 GS Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen - ảnh 3

UBND TPHCM bị lãnh đạo cũ trường ĐH Hoa Sen kiện

Nguyên do là các lãnh đạo cũ của trường ĐH Hoa Sen cho rằng các quyết định của UBND TPHCM trái luật, tác động tiêu cực đến hoạt động của Trường ĐH Hoa Sen.

 GS Mai Hồng Quỳ làm hiệu trưởng ĐH Hoa Sen - ảnh 4

Bộ GD&ĐT yêu cầu ĐH Hoa Sen báo cáo về việc GS mặc quần đùi giảng dạy

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu ĐH Hoa Sen báo cáo về việc GS Trương Nguyện Thành mặc áo may ô, quần đùi giảng dạy trước sinh viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá