Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Hà Nội: 16 thí sinh mang tài liệu, điện thoại vào phòng thi

TPO - Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội, trong sáng ngày 25/6 gần 80.000 thí sinh Hà Nội đã dự thi môn Ngữ văn an toàn, nghiêm túc. Tuy đã được nhắc nhở, quán triệt nhiều lần trước đó nhưng trong buổi thi đầu tiên vẫn có 16 thí sinh vi phạm quy chế thi như: mang tài liệu, điện thoại vào phòng thi. Các thí sinh này đã bị lập biên bản.

Thí sinh Hà Nội trước giờ thi môn Ngữ văn sáng nay
Thí sinh Hà Nội trước giờ thi môn Ngữ văn sáng nay
Cụ thể, Hà Nội có 78.429 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn, 358 thí sinh vắng mặt. 
Trước đó, tại hội nghị triển khai công tác thi, lãnh đạo Sở GD&ĐT quán triệt tinh thần tổ chức kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế, yêu cầu giám thị phải nhắc nhở thí sinh về việc không mang thiết bị công nghệ cao vào phòng thi. Kể cả việc không sử dụng nhưng khi mang điện thoại vào phòng thi, bị phát hiện, thí sinh cũng bị xử lý vi phạm quy chế thi. Đặc biệt, sau sự cố lọt đề thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 mà nguyên nhân là do một thầy giáo chụp đề tuồn ra ngoài, Hà Nội đã quán triệt, các giám thị có trách nhiệm giám sát lẫn nhau. Ông Chữ Xuân Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT cho rằng, thầy giáo Nông Hoàng Phúc làm lọt đề thi lớp 10 đã bị kỷ luật, giám thị cùng phòng không phát hiện ra cũng bị xử lý. 
Chiều qua, trước kỳ thi, tại các hội đồng thi, thí sinh cũng được giám thị lưu ý về việc cất giữ hết tư trang, đồ đạc đặc biệt là điện thoại ở bàn ngoài cửa phòng thi. Thí sinh cũng được lưu ý về việc nhắc nhở phụ huynh không sốt ruột gọi điện hỏi thăm con có làm được bài hay không tránh tình trạng chuông điện thoại reo khi chưa hết giờ làm bài thi. Ngoài ra, thí sinh cũng được nhắc kỹ về các vật dụng cần thiết được đưa vào phòng thi và những vật dụng không nằm trong danh mục được phép.
Tuy nhiên, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, theo thống kê, cả nước có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi thì Hà Nội có 16 thí sinh vi phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá