Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Hà Nội : 84 trường học nhiễm cúm A/H1N1

TPO- Theo ông Mai Sỹ Nhật - Trưởng phòng công tác HSSV (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết tính đến ngày 29/9, trên địa bàn Hà Nội đã có 84 lượt đơn vị trường học trực thuộc có cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên (HSSV) nhiễm cúm.

Tình hình dịch cúm A/H1N1hiện nay trên địa bàn Thành phố Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tạp và xâm nhập, lây lan nhanh trong các trường học, các cơ sở giáo dục - đào tạo.

Theo dự báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm A/H1N1 Quốc gia, dịch cúm A/H1N1 ở nước ta sẽ phát triển mạnh vào mùa thu, đông lây lan ra diện rộng trong cộng đồng đặc biệt là trong các trường học và các cơ sở giáo dục.

Trước tình hình trên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm A/H1N1 ngành Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm A/H1N1 Ngành Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường học và các cơ sở giáo dục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt những nội dung như đẩy mạnh công tác truyền thông về các biện pháp phòng chống dịch tới tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh sinh viên trong các trường học và cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, Sở GD ĐT Hà Nội yêu cầu khi nhà trường và các cơ sở giáo dục có người mắc nhiễm cúm A/H1N1 tuyệt đối không giấu dịch, kịp thời báo cáo với cơ quan y tế địa phương phối thực hiện ngay các biện pháp xử lý bao vây dập dịch, đồng thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Ngành;  thông báo rộng rãi về tình hình người nhiễm bệnh cho mọi thành viên trong đơn vị được biết để cùng phối hợp phòng tránh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá