Hà Nội : Ba ngày tư vấn nghề nghiệp

TPO - Sở GD&ĐT phối hợp với Thành Đoàn và Sở Lao động Thương binh - Xã hội Thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức “Ngày hội Thanh niên Thủ đô với nghề nghiệp 2009”, từ 15 đến 17/3 tại Hà Nội.

Tư vấn tại hội chợ việc làm. Ảnh: Tuổi Trẻ.
Tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp (Hoàng Quốc Việt - Hà Nội), Ban Tổ chức sẽ cung cấp những thông tin về các ngành nghề đào tạo trong hệ thống giáo dục của thành phố, những ngành nghề đang cần nhiều lao động, nhu cầu của thị trường lao động; cũng như thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đào tạo nghề.

Các chuyên gia đến từ các cơ quan, tổ chức cũng chia sẻ thông tin, định hướng việc chọn ngành nghề cho học sinh thi đại học, cao đẳng năm nay trong chương trình “Tư vấn Tuyển sinh 2009”.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ mời các chuyên gia tư vấn tuyển sinh các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, tổ chức hội thảo “Nguồn nhân lực chất lượng cao”, diễn đàn “Thanh niên thủ đô với nghề nghiệp”, cũng như đại diện của các trường giới thiệu “chào hàng” về các ngành đào tạo.

Ban tổ chức cũng dự kiến sẽ mời các đơn vị khối công nhân viên chức, các doanh nghiệp có nhu cầu về sử dụng lao động để trực tiếp gặp gỡ người lao động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá