Hà Nội: Bắt giam sinh viên ĐH Bách khoa cầm đầu đường dây thi kèm

TP - Hôm qua (22/6), CA TP Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Hoàng Quýnh (SN 1982), sinh viên lớp Hóa dầu K48 Đại học Bách khoa Hà Nội về tội sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức, theo Điều 266 Bộ luật Hình sự.

Quýnh là người cầm đầu, tổ chức đường dây thi kèm vào đại học hệ tại chức, vừa bị Cơ quan An ninh điều tra CA TP bắt khẩn cấp hôm 19/6.

Theo đánh giá bước đầu của CQĐT, hành vi tổ chức thi kèm của Vũ Hoàng Quýnh đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến xã hội và thể hiện sự coi thường pháp luật.

Ngày 3/6, Quýnh cùng 3 SV ĐH Bách khoa khác đã bị phát hiện thi kèm cho các thí sinh tại Hội đồng thi tại chức Học viện Tài chính và cơ quan CA đang tiến hành triệu tập Quýnh và các đối tượng liên quan để điều tra.

Tuy nhiên, đến ngày 16 – 17/6, Quýnh lại tiếp tục cùng một SV ĐH Bách khoa khác đi thi kèm cho 2 thí sinh tại Hội đồng thi tại chức ĐH Kinh tế quốc dân.

Tại CQĐT, Vũ Hoàng Quýnh khai nhận từ năm 2005 đến nay đã lôi kéo một số SV tham gia thi kèm cho khoảng 40 thí sinh đỗ vào hệ tại chức các trường đại học như: Kiến trúc, Thủy lợi, Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính...

Như vậy, từ năm 2003 đến nay, CA TP Hà Nội đã bóc gỡ 4 đường dây thi kèm, thi hộ đại học, gồm các vụ Ngô Thành Sơn, Phạm Huy Hồng, Nguyễn Hồng Hải, và nay là đường dây của Vũ Hoàng Quýnh.

Có tổng số 24 đối tượng trong đó có nhiều SV các trường ĐH đã bị khởi tố bị can về các hành vi cố ý làm lộ bí mật nhà nước; làm giả con dấu, tài liệu; sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá