Hà Nội: Các trường THPT ngoài công lập tuyển vượt chỉ tiêu

Năm nay, lần đầu tiên các trường phổ thông trung học ngoài công lập ở Hà Nội tuyển vượt chỉ tiêu được giao hơn 1.100 học sinh, nâng tỷ lệ học sinh ngoài công lập lên 35,28%.

Trong cuộc họp tổng kết công tác thi tốt nghiệp năm học 2004 - 2005 và tuyển sinh năm học 2005-2006, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đánh giá công tác tổ chức các kỳ thi và tuyển sinh đã được tiến hành khoa học, chặt chẽ, áp dụng nhiều biện pháp cải tiến.

Đặc biệt kết quả các kỳ thi đã thể hiện tương đối thực chất việc học tập, rèn luyện của học sinh cũng như công tác giảng dạy, giáo dục của nhà trường.

Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết công tác thi tốt nghiệp và tuyển sinh đầu cấp năm học tới sẽ được nghiên cứu đổi mới việc ra đề cả về nội dung và hình thức. Một phần nội dung trắc nghiệm khách quan sẽ được đưa vào đề thi, chấn chỉnh những lệch lạc trong tuyển sinh lớp 1, lớp 6.

Ngành giáo dục Hà Nội cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh phương án tổ chức thi và tuyển sinh, đặc biệt đề án thi tuyển vào lớp 10 phổ thông trung học trong khi kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở đã được bỏ theo Luật Giáo dục mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá