DMCA.com Protection Status

Hà Nội có thêm một trường quốc tế

Trường Quốc tế ParkCity Hà Nội (ISPH) đã tổ chức lễ khánh thành, mang đến trường quốc tế mới nhất tại Thủ đô trong vòng 3 năm qua.

Hà Nội có thêm một trường quốc tế
ISPH là trường quốc tế thứ hai do tập đoàn ParkCity thành lập, tiếp nối thành công của Trường Quốc tế Parcity Kuala Lumpur hoạt động tại Malaysia từ năm 2011.

Phát biểu chào mừng, thầy hiệu trưởng nhà trường Rik Millington cho biết thật khó tin là chỉ hơn 12 tháng trước đây thôi, trường ISPH chưa từng tồn tại, không có tầng thượng, không thư viện, phòng học, sân bóng đá, không có những khu vườn xinh đẹp, không có sân chơi, thậm chí không có nổi một bức tường.

Còn ông Phạm Đức Kiên, thành viên Hội đồng Quản trị ISPH cho hay, đây là cột mốc đầu tiên của trường. Nhà trường sẽ cố gắng đưa những gì tốt nhất của nền giáo dục trên thế giới vào Việt Nam, nâng tầm giáo dục của Việt Nam đi lên.

Ông Kiên cũng thông tin những người có trách nhiệm sẽ không để trường ISPH biến thành một ốc đảo cô lập, mà muốn có sự liên kết giữa trường ISPH với các trường khác ở Việt Nam, đặc biệt nhà trường đã kết nghĩa với trường THPT chuyên Nguyễn Huệ của Hà Nội.

Đại sứ vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward cho hay, ở Anh hiện có khoảng 12.000 du học sinh Việt Nam và hơn 60 chương trình giáo dục liên kết quốc tế tại Việt Nam.

ISPH nằm trong khu đô thị có diện tích lên đến 77.4ha nằm ở phía Tây của Hà Nội. Khuôn viên trường có diện tích 2,4 ha bao gồm tòa nhà lớp học 4 tầng. Trường có cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế với các phòng học và phòng thí nghiệm khoa học đầy đủ thiết bị, phòng mỹ thuật, Studio dành cho khiêu vũ và kịch, các studio âm nhạc, phòng thực hành cách âm, thư viện hiện đại, nhà ăn tiêu chuẩn quốc tế, bể bơi bốn mùa trong nhà tiêu chuẩn Olympic...

ISPH cung cấp chương trình giáo dục toàn diện của vương quốc Anh cho học sinh từ 3 đến 18 tuổi. Tất cả các môn học tại ISPH đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, các học sinh còn có cơ hội phát triển các kỹ năng ngôn ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt Nam, ngoại ngữ khác như tiếng Nhật là một phần của hoạt động sau giờ học. ISPH hiện đang có hơn 80 học sinh đến từ 10 quốc tịch hiện đang học trong 8 lớp đầu tiên của nhà trường. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng