Hà Nội đăng cai tổ chức Olympic Toán học và Khoa học quốc tế 2019

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế dành cho học sinh tiểu học lần thứ 16 năm 2019 tại Hà Nội.

Đoàn học sinh Việt Nam từng tham dự kỳ thi
Đoàn học sinh Việt Nam từng tham dự kỳ thi

Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới với sự tham gia của khoảng 1.000 thí sinh trong độ tuổi từ 11-12 đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức kỳ thi Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 16.

Kỳ thi diễn ra từ ngày 26/11 đến hết ngày 1/12 được chia làm hai bảng. Bảng A dành cho học sinh quốc tế và bảng B dành cho học sinh trong nước. Mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cử ra đội tối đa khoảng 12 học sinh, trong đó 6 em dự thi môn Toán, 6 em dự thi các môn Khoa học.

Thí sinh tham gia kỳ thi Toán sẽ trải qua các phần thi: trắc nghiệm; tự luận và khám phá. Thi Khoa học sẽ có 2 phần gồm lý thuyết và thực hành ở 3 môn gồm: Vật lý, Sinh học và Hoá học.

Năm 2018, kỳ thi diễn ra ở Trung Quốc và đoàn học sinh Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử các kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế khi giành về 23 huy chương, trong đó có tới 8 Huy chương Vàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá