Hà Nội dạy bài học mới cho học sinh lớp 4 đến 12 trên truyền hình

TPO - Theo ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, chương trình dạy học trên truyền hình sẽ là những bài học mới, tiếp nối chương trình từ trước kỳ nghỉ không phải ôn tập lại các bài đã học.

Phụ huynh cần nắm lịch học để hướng dẫn, giám sát các em học bài,
Phụ huynh cần nắm lịch học để hướng dẫn, giám sát các em học bài,

Do đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, đơn vị dạy bài học mới cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12, phụ huynh cần nắm lịch học để hướng dẫn, giám sát các em học bài, riêng học sinh phải ghi chép, nghe giáo viên giảng. 

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình Dạy học trên truyền hình. Các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình lớp 4,5 cấp tiểu học, lớp 6,7,8,9 cấp THCS và lớp 10,11,12  cấp THPT năm học 2019 - 2020. 

Trong đó, học sinh  lớp 4,5 sẽ được dạy học các môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.

Lớp 6, 7, 8,  9 sẽ được dạy học các môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Lớp 10, 11 được dạy học 8 môn gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh.

Riêng học sinh  lớp 12, chuẩn bị đối mặt với kỳ thi THPT quốc gia, Hà Nội tổ chức dạy học các môn thi gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Hà Nội là địa phương đầu tiên dạy học cho học sinh trên sóng truyền hình. Bắt đầu từ ngày 9/3 tuy nhiên khi đó, đơn vị chỉ ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Sau khi có văn bản chỉ đạo tăng cường dạy học trên internet, truyền hình và thừa nhận kết quả dạy học bằng phương thức này, Hà Nội đã huy động giáo viên cốt cán, ghi hình chương trình dạy học cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Hà Nội yêu cầu phụ huynh nắm lịch học để giám sát việc học của con; đối với học sinh Sở GD&ĐT yêu cầu các em ghi chép, nghe giảng để nắm kiến thức. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng