Hà Nội đề xuất mức học phí mới

TPO- Theo Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở vừa có công văn yêu cầu các phòng GD&ĐT, trường THPT, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên trên địa bàn báo cáo chi phí bình quân/học sinh làm căn cứ xây dựng đề án học phí mới.

Ảnh minh họa
Đề án này sẽ trình Hội đồng Nhân dân Thành phố Hà Nội thông qua trong kỳ họp tháng 6 - 2010.

Ông Độ cho biết, mức học phí mới được tính toán, cùng định mức ngân sách của các đơn vị, đảm bảo đủ kinh phí cho tất cả các hoạt động dạy và học của nhà trường.

Với mức thu học phí mới, các đơn vị không được tự ý đề ra những khoản thu khác dưới hình thức thoả thuận hoặc để cha mẹ học sinh thu phục vụ cho hoạt động chính khoá của nhà trường.

Vì vậy, Sở yêu cầu các đơn vị cần báo cáo chính xác tất cả các khoản thu đang thực hiện, gồm các khoản thu dưới hình thức thỏa thuận hoặc do cha mẹ học sinh thu, do kinh phí ngân sách và nguồn thu học phí không đáp ứng đủ để phục vụ cho hoạt động của các đơn vị.

Trong quý 1/2010, Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập đoàn khảo sát một số đơn vị và gửi công văn tới các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc yêu cầu báo cáo số liệu thu chi ngân sách và các nguồn thu.

Tuy nhiên, báo cáo của các đơn vị hầu như không đảm bảo về thời gian và chất lượng, các số liệu trong báo cáo chưa phản ánh chính xác, trung thực và đủ các khoản thu mà các trường đang thực hiện. Vì vậy, trên cơ sở số liệu báo cáo, mức thu học phí đề xuất chưa hợp lý không phù hợp với thực tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá