DMCA.com Protection Status

Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao lên mức trần 5,7 triệu/tháng

TPO - Trong năm học tới, mức trần học phí đối với các trường mầm non, tiểu học chất lượng cao có thể tăng lên 5.500.000 đồng; THCS và THPT mức 5.700.000 đồng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký tờ trình gửi HĐND TP về việc quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao trên địa bàn, áp dụng cho năm học 2020 -2021 tới.

Cụ thể, mức trần học phí đối với các trường mầm non, tiểu học chất lượng cao tăng lên 5.500.000 đồng; THCS và THPT mức 5.700.000 đồng (tăng 400.000 đồng/ tháng so với hiện nay)

Đề xuất này nếu được HĐND thông qua vào kỳ họp tháng 12 tới thì học phí mầm non, tiểu học sẽ tăng 7,84%; THCS và THPT sẽ tăng 7,55% so với hiện nay.

Hà Nội đề xuất tăng học phí trường chất lượng cao lên mức trần 5,7 triệu/tháng - ảnh 1 Mức trần học phí các trường chất lượng cao Hà Nội đang đề xuất.

Trên cơ sở mức trần đó, Hiệu trưởng các trường công lập chất lượng cao có thể điều chỉnh mức thu hợp lý. Tuy nhiên, mức thu phải có sự thống nhất của UBND các quận, huyện, thị xã hoặc Sở GD&ĐT.

Đến nay, Hà Nội có 19 trường chất lượng cao, trong đó 14 trường công lập gồm 7 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 4 trường THCS và 1 trường THPT; 5 trường ngoài công lập. Lâu nay các trường chất lượng cao được nhà nước đầu tư cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn, các trường phải xây dựng tiêu chí về đội ngũ, phương pháp giảng dạy, tỉ lệ học sinh/ lớp và đảm bảo thành tích đầu ra…

UBND huyện Sóc Sơn báo cáo việc trẻ tử vong khi chơi nhà leo ở trường

Báo cáo của UBDN huyện Sóc Sơn cho rằng, sau khi bé T. bị trượt chân rơi vào ô thoáng hẹp, đầu mắc lại trong tư thế người treo, chân không chạm đất và dù được giáo viên phát hiện ngay đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trẻ 34 tháng tuổi tử vong khi chơi nhà leo ở trường học

Trẻ mầm non 34 tháng tuổi, trong khi chơi nhà leo của Trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) bị kẹt đầu vào ô tròn nhưng không được phát hiện sớm, cháu bé đã tử vong sau đó.

 

Cách chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình

UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình, do để xảy ra sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại địa phương.

4 thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát được phong vượt cấp bậc hàm

Sáng 27/11, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.000 học viên, trong đó công bố phong vượt cấp bậc hàm "trung úy" cho 4 thủ khoa xuất sắc, thăng cấp hàm nâng lương cho 430 học viên loại giỏi trước niên hạn một năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng