Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Hà Nội : Đóng cửa các trường học để chống cúm

TP - Kể từ ngày hôm nay, 7/8, tất cả mọi trường học từ mầm non đến trung cấp chuyên nghiệp của Thủ đô đều phải ngừng ngay các hoạt động tập trung học sinh, công điện khẩn của Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

>> Phòng chống cúm A/H1N1 cho nhóm nguy cơ cao: Như chưa hề có
>> Việt Nam hiện có 1.043 người dương tính với cúm A/H1N1

Các trường học tại Hà Nội sẽ ngừng mọi hoạt động tập trung học sinh để đối phó với cúm A/H1N1. Ảnh : Lê Nguyễn

Trong công điện, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo, ngoài trường THPT Dân lập Lomonosov, đã có thêm học sinh của hai trường là Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm (huyện Từ Liêm) và Tiểu học Nam Thành Công (quận Đống Đa) có học sinh nhiễm cúm A/H1N1.

Vì thế, kể từ ngày 7/8, các trường phải ngừng ngay mọi hoạt động tập trung học sinh cho đến khi Sở GD&ĐT có thông báo tiếp theo.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều phụ huynh, chiều 6/8, khi đón con từ các trường mầm non (hầu hết trường mầm non trên địa bàn thành phố đều tổ chức trông giữ trẻ trong dịp hè), họ không hề được nhận thông tin này.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hiệp Thống, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết, công điện khẩn được ban hành sau giờ hành chính nên thời điểm tan trường của các cháu mầm non, nhà trường cũng như phụ huynh chưa nắm được tinh thần của công điện là điều hiển nhiên.

Tuy nhiên, sau khi ban hành công điện, Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam để phát thông tin này trong bản tin buổi tối ngày 6/8.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng trực tiếp liên lạc với tất cả các Phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc để thông báo nội dung công điện.

Ông Nguyễn Hiệp Thống khẳng định: “Ngay tối hôm nay, các trường sẽ phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh để thông báo cụ thể về việc nghỉ học tới từng phụ huynh học sinh của trường mình”.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, quyết định này là kịp thời, nhằm đảm bảo sức khoẻ và tính mạng cho học sinh; giúp kế hoạch tựu trường ngày 17/8 của các trường học trong thành phố được tiến hành như dự tính.

“Việc ngừng tập trung học sinh trong các trường học có thể gây khó khăn cho các gia đình, đặc biệt là những gia đình có con em lứa tuổi mầm non. Tuy nhiên, chúng tôi tin các phụ huynh sẽ ủng hộ quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội, bởi chính trẻ mầm non là đối tượng dễ bị tổn thương phổi nhất và không ai muốn con mình bị nhiễm bệnh” - ông Thống nói.

Tại các trường, công việc chuẩn bị cho năm học mới 2009 - 2010 vẫn tiến hành theo kế hoạch đề ra. Dù nghỉ học nhưng các trường vẫn phải chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh để nắm tình hình sức khoẻ của học sinh trường mình và có báo cáo kịp thời khi có tình huống bất thường xảy ra.

Với các trường học có học sinh bị nhiễm cúm A/H1N1, phải khẩn trương liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để kịp thời xử lý, dập dịch tại chỗ không để lây lan ra cộng đồng.  

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá