DMCA.com Protection Status

Hà Nội không huỷ môn thi thứ 4 vào lớp 10

TPO - Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin, sẽ giữ nguyên phương án tuyển sinh lớp 10 năm nay với 4 bài thi. Môn thi thứ 4 sẽ được công bố trước 2 tháng của ngày thi tuyển lớp 10 chính thức.

Học sinh lớp 9 Hà Nội năm nay sẽ vẫn thi 4 bài thi tuyển sinh vào lớp 10.
Học sinh lớp 9 Hà Nội năm nay sẽ vẫn thi 4 bài thi tuyển sinh vào lớp 10.

Tại Hội nghị về phòng chống COVID-19 của Sở GD&ĐT Hà Nội chiều 26/3, ông Phạm Văn Đại cho biết, phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 sắp tới, được giữ nguyên phương án tuyển sinh như năm trước. 

Cụ thể Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi tuyển sinh chung vào lớp 10 với 4 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4 (chưa được công bố). 

Tuy nhiên, ông Đại nói, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngày thi sẽ được Sở GD& ĐT Hà Nội công bố tùy theo tình hình dịch và theo sự chỉ đạo của Bộ. Nhưng môn thi thứ tư sẽ được công bố trước 2 tháng sau khi có  lịch thi chính thức. 

Vì thế, ông Đại đề nghị giáo viên, học sinh yên tâm học tập, ôn luyện đều các môn bởi nội dung thi sẽ nằm trong chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT. 

Như vậy, học sinh lớp 9 của Hà Nội năm nay sẽ tiếp tục học tất cả các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Ngữ văn, Sinh học, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10. 

Trước đó, nhiều giáo viên, nhà quản lý giáo dục có ý kiến đề xuất, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, Sở GD&ĐT nên bỏ môn thi thứ 4, nhằm giảm áp lực cho học sinh. 

Trong khi đó, Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có tờ trình UBND TP về việc bỏ 2 bài thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Theo đó, 2 bài thi gồm Tiếng Anh và bài thi thứ 4 được Sở này đề xuất huỷ bỏ, học sinh chỉ thi 2 môn Toán và Ngữ văn thay vì 4 bài thi như phương án đầu năm học.

Được lấy điểm bài kiểm tra, đánh giá thường xuyên khi học trực tuyến

Một trong những hướng dẫn quan trọng nhất của phương thức dạy học trên truyền hình, internet của Bộ GD&ĐT gửi các Sở GD&ĐT tối 26/3 là, giáo viên được kiểm tra, đánh giá thường xuyên và sử dụng kết quả này theo quy định của Bộ GD&ĐT về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học, THCS, THPT.

Dạy học trực tuyến, truyền hình: Nơi làm ​được, nơi khó triển khai

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên học sinh nghỉ học dài ngày. Mới đây, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương tăng cường dạy học trực tuyến, truyền hình. Nhưng hiện xảy ra tình trạng nơi có cơ sở  vật chất tốt làm được, nơi thừa nhận khó có thể triển khai. 


Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Không được kiểm tra định kỳ, cuối kỳ qua mạng

Ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, Bộ GD&ĐT thống nhất các bài kiểm tra định kỳ, cuối kỳ chỉ thực hiện khi học sinh quay lại trường học vì thực hiện qua mạng, không thể đánh giá đúng chất lượng.

Phó giám đốc sở giáo dục thăng tiến 'thần tốc' bất ngờ xuống làm hiệu phó

Ngày 25/3, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, UBND tỉnh Đắk Nông vừa thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này đối với bà Đỗ Thị Việt Hà (SN 1977). Nguyên nhân thu hồi do bà Hà không đủ tiêu chuẩn quy định đối với chức vụ nêu trên. 
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cổng trường

Mới - Nóng