Sự kiện: COVID-19

Hà Nội: Khử khuẩn lần 2 các trường học, giám sát chặt giáo viên, học sinh

BÁO NÓI TIỀN PHONG

TPO - Ngày 7 và 8/2 được ấn định để các trường học, đơn vị thuộc Sở GD&ĐT TP Hà Nội triển khai khử khuẩn lần 2 để phòng, chống dịch nCoV.

Sở GD&ĐT vừa phát đi văn bản gửi các trưởng phòng GD&ĐT, các đơn vị trường học, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về một số giải pháp tăng cường phòng, chống dịch corona (nCoV).

Theo đó, Sở GD&ĐT TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị thuộc Sở phối hợp với Trung tâm y tế trên địa bàn, tiếp tục triển khai công tác khử khuẩn, vệ sinh môi trường lần 2 tại các trường học, cơ sở giáo dục, thời gian khử khuẩn được ấn định vào ngày 7 và 8/2.

Ngoài ra, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh kỹ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và các biện pháp phòng, chống dịch nCoV; có các biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và thường xuyên phối hợp cha mẹ học sinh để theo dõi tình hình dịch bệnh; rà soát, kiểm tra đặc biệt các giáo viên, học sinh đã từng đi, đến vùng dịch, có biểu hiện mắc nCoV.

Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã gửi công văn đề nghị các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy và học tại đơn vị đến hết ngày 9/2; phối hợp với các trung tâm y tế trên địa bàn tiến hành khử khuẩn trước khi đơn vị hoạt động trở lại.

Trước đó, tính đến sáng 5/2, đã có 61 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, mới nhất là tỉnh Điện Biên, Cà Mau.

Trong ngày, ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, đối với việc học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus corona, trong trường hợp đặc biệt có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá