Hà Nội: “Làm khó” phóng viên?

TP - Dù có thẻ của cả Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, không ít phóng viên vẫn gặp khó khăn vì nhiều điểm thi yêu cầu có thêm một “giấy phép con” mới được tác nghiệp tại kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Tại điểm trường THPT Sóc Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), phóng viên Tiền Phong có đầy đủ thẻ của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (Bộ GD&ĐT cấp) lẫn thẻ tác nghiệp của chính Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, tuy nhiên, phóng viên không thể tiếp cận để chụp ảnh thời điểm gọi thí sinh vào phòng làm thủ tục dự thi.

Trao đổi với phóng viên, cán bộ điểm thi này cho rằng, ngoài thẻ của Bộ, của Sở và thẻ nhà báo còn phải có thêm giấy giới thiệu của Sở GD&ĐT Hà Nội thì mới cho tác nghiệp ở vòng trong. Khi các thí sinh được gọi vào phòng thi làm thủ tục, các phóng viên bị mời ra ngoài. Không chỉ phóng viên báo Tiền Phong, nhiều đồng nghiệp khác, ở một số điểm thi khác tại Hà Nội cũng gặp khó khăn tương tự.

Được biết, để tạo điều kiện cho các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình đưa tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (Bộ GD&ĐT) đã cấp thẻ tác nghiệp cho báo chí, truyền hình.

Khi tác nghiệp tại các điểm thi, các cơ quan báo chí truyền hình chỉ cần mang thẻ do Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 cấp. Bên cạnh đó, cơ quan báo chí, truyền hình phải chấp hành theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 và sự điều hành của Trưởng điểm thi trong khu vực thi cũng như các quy định khác của pháp luật.

Không rõ, Hà Nội cần thêm một “giấy phép con” để làm gì, trong khi đó với thẻ tác nghiệp do Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (Bộ GD&ĐT cấp), nhóm phóng viên Tiền Phong được tạo điều kiện tác nghiệp bình thường ở Thái Nguyên và không hề làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức kỳ thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng