Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu ​

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa phát động cuộc thi viết về tấm gương các nhà giáo Thủ đô tiêu biểu nhằm biểu dương, tôn vinh những nhà giáo đang ngày đêm có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Giáo viên được cho là nghề vinh quang nhưng vất vả, áp lực.
Giáo viên được cho là nghề vinh quang nhưng vất vả, áp lực.

Tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, hết lòng vì học sinh. Họ là những nhà giáo vượt khó, tích cực vươn lên, tham gia thực hiện các phong trào thi đua dạy tốt học tốt, đổi mới sáng tạo cũng có thể là những nhà giáo có tấm lòng nhân hậu, có nghĩa cử cao đẹp hoặc tài năng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp trồng người.

Đối tượng dự thi là cán bộ, giáo viên, người lao động đang công tác tại các trường học, cơ sở giáo dục trên toàn TP Hà Nội và học sinh các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Theo thể lệ cuộc thi, tác phẩm được trình bày dưới dạng văn xuôi, có dung lượng khoảng 1.500-1.700 từ dễ hiểu, trong sáng. Ban tổ chức khuyến khích thí sinh tham dự cuộc thi đánh máy bài thi và có sưu tầm tư liệu, hình ảnh minh họa. Mỗi cá nhân chỉ gửi một tác phẩm dự thi về các Phòng GD&ĐT trước ngày 15/3. Từ ngày 15/3 đến 25/3, các quận, huyện gửi bài về Sở GD&ĐT để chấm vòng trong, lựa chọn bài thi xuất sắc để trao giải.

Cuộc thi nhằm biểu dương, động viên các thầy cô giáo đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người và chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành giáo dục Thủ đô. Qua đó, khơi dậy, phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, niềm tự hào của các thế hệ nhà giáo Thủ đô.

Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu  ​ - ảnh 1

Đứng hình trước vẻ đẹp đầy mộng mơ ở khuôn viên trường ĐH

Con đường trải đầy lá đỏ, đẹp như mơ, những góc sân trường đầy hoa, cây xanh rủ bóng... là những góc tình yêu đầy mộng mơ của thời áo trắng.

Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu  ​ - ảnh 2

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Sở GD&ĐT An Giang nói gì

Sau khi nắm thông tin đầy đủ từ Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân, Sở GD&ĐT An Giang đã có thông cáo báo chí, thông tin chính thức vụ thầy giáo trường THCS Long Hòa bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống.

Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu  ​ - ảnh 3

Khen thưởng nam sinh lớp 6 cứu bạn giữa dòng nước xiết

Thấy bạn học bị ngã xuống kênh, nam sinh lớp 6 đã bình tĩnh, dũng cảm lao ra giữa dòng nước xiết cứu bạn vào bờ

Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu  ​ - ảnh 4

Thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh: Tiến sĩ Vũ Thu Hương nói gì?

Nêu ý kiến xung quanh thông tin thầy giáo ở An Giang bị tố đánh vẹo cột sống nữ sinh, TS Vũ Thu Hương, chuyên gia giáo dục độc lập cho rằng thầy giáo này không hiểu gì về tâm sinh học sinh.

Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu  ​ - ảnh 5

Giận gia đình, nữ sinh lớp 8 bỏ nhà đến ở với người quen qua facebook

Sau 1 tuần mất tích, em Phạm Thị Hồng Yên (học sinh lớp 8, Trường trung học cơ sở Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) đã được gia đình tìm thấy và đón về nhà an toàn.

Hà Nội phát động thi viết về giáo viên tiêu biểu  ​ - ảnh 6

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống

Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có văn bản đề nghị xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân (An Giang).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng