Hà Nội: Phát hiện thịt gà 'bốc mùi' vào trường tiểu học

TPO - Theo phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai (Hà Nội), ngày 3/4, trong lúc tham gia cùng tổ giao nhận thực phẩm của nhà trường đã phát hiện 35kg thịt gà của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt giao đến bốc mùi nồng nặc.

Phụ huynh này cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, bộ phận tiếp nhận và nhà bếp đã báo cao ngay với nhà trường. Sau đó, nhà trường đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8 giờ 15 phút cùng ngày, nhân viên công ty đã đến đổi lại số thực phẩm trên. Trong nhận xét đánh giá giao nhận thực phẩm của Trường tiểu học Chu Văn An ngày ¾ cũng ghi “chưa đạt” vì lý do “thịt gà để đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc”.

Cũng theo phụ huynh này chia sẻ, từ đầu tháng 3/2019, vì không yên tâm với thực phẩm, bữa ăn của con nên họ đã cắt cử nhau giám sát khâu giao nhận hàng lúc 6 giờ sáng cùng nhà trường. Không có bất cứ phương tiện, thiết bị gì hỗ trợ đánh giá chất lượng thực phẩm nên họ chỉ kiểm tra cân nặng cũng như nhìn, sờ, nắn để đánh giá.

“Riêng số lượng 35 kg thịt gà hôm đó thì khi mở túi ra đã bốc mùi thiu nồng nặc. Vậy mà họ vẫn giao đến nhà trường. Nếu không phát hiện ra, các con đã phải ăn số gà trên rồi”, phụ huynh này nói. Cũng theo phụ huynh này, điều họ mong muốn là phía công ty cung cấp thực phẩm phải có câu trả lời cho phụ huynh toàn trường biết số nguồn gốc thực phẩm trên lấy từ đâu, vì sao lại ôi thiu vẫn mang đến cho trường học.

Hà Nội: Phát hiện thịt gà 'bốc mùi' vào trường tiểu học - ảnh 1 Phiếu đánh giá giao nhận thực phẩm ngày 3/4 của trường này.

Theo biên bản làm việc của Công ty An Việt, ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc Công ty Halofoods khẳng định, số lượng gà giao cho bếp ăn trường học ngày ¾ là gà mới sản xuất trong ngày 3/4.  Cụ thể, ca mới sản xuất là từ 12 giờ đếm đến 2 giờ sáng, ca 2 là từ 2 giờ sáng đến sáng. Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và do Công ty CP An Việt Nam. 

Phía công ty cũng mới chỉ dự đoán rằng: “Nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh mùi lạ của thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ”. 

Sự việc mang gà bốc mùi đến giao cho bếp ăn trường học gây sự bức xúc lớn cho phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An cũng như gây hoang mang cho nhiều phụ huynh ở các trường khác.

Điều đáng nói, cách đây không lâu, cũng tại Trường tiểu học Chu Văn An, phụ huynh phát hiện nước uống đóng chai của Công ty Việt Xưa cung cấp vào trường bị nhiễm khuẩn.

PV sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin sự việc.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá