Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Hà Nội: Sĩ tử ùn ùn đổ về

TP - Hôm qua, lượng thí sinh đi thi và người nhà ùn ùn đổ về Hà Nội. Tình hình tàu, xe phục vụ thí sinh đi thi nóng lên từng giờ.

Sĩ tử nằm la liệt ở bến Mỹ Đình (ảnh chụp chiều 1/7 tại Bến xe Mỹ Đình). Ảnh: Lưu Thành

Ngay từ sáng sớm, tại các bến xe lớn trên địa bàn TP Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm, Hà Đông lượng xe khách từ các tỉnh, thành nườm nượp nối đuôi nhau ra vào bến. Các tuyến đường xung quanh khu vực các bến xe đông nghẹt.

Theo ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe phía Nam, trong dịp này, ngoài việc tăng cường xe phục vụ, đơn vị phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức cho gần 200 sinh viên tình nguyện của các trường đại học hướng dẫn cho các thí sinh và người nhà ngay tại bến.

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình, chỉ riêng hôm qua, có trên 800 lượt xe khách từ các tỉnh đổ về bến. Bến đã phải huy đồng toàn bộ lượng lực sẵn có, phối hợp với các đơn vị để giải toả lượng xe khách ra vào.

Tại ga Hà Nội, lượng khách đổ về trong ngày hôm qua cũng bắt đầu tăng mạnh. Theo ông Vũ Đình Rậu, Trưởng ga Hà Nội, nhà ga phải mở hết các cửa để giải tỏa hành khách. Hàng chục thanh niên tình nguyện của các trường đại học cũng được huy động.

Thượng tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng CSGT Hà Nội, cho biết, ngoài việc tăng cường tối đa lực lượng để phân luồng, xử lý, giải tỏa nhanh tại các điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc, Phòng CSGT cũng tổ chức tập huấn cho hàng trăm sinh viên tình nguyện về kĩ năng điều hành giao thông để tăng cường cho hai kỳ thi đại học sắp tới.

Tổng Cty Vận tải Hà Nội (Transerco) cũng có kế hoạch tăng cường 362 lượt xe buýt, tập trung cho các tuyến buýt nối các trường đại học, nơi có nhiều điểm thi với các bến xe liên tỉnh, hướng ngoại thành như tuyến buýt số 03: (Giáp Bát – Gia Lâm) dự kiến tăng cường 20 lượt xe; tuyến 11 (Ga Hà Nội – ĐH Nông nghiệp I) tăng cường 30 lượt xe; tuyến 16 (Giáp Bát – Mỹ Đình) tăng cường 20 lượt xe; tuyến 21 (Giáp Bát – Hà Đông) tăng cường 16 lượt xe, tuyến 32 (Giáp Bát – Nhổn) tăng cường 20 lượt xe... Lượng xe tăng cường sẽ được duy trì đến hết ngày 23/7.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá