Hà Nội: Sở GD&ĐT lên tiếng vụ nữ sinh bị đánh gãy tay ở cổng trường

Liên quan đến vụ nữ sinh Phạm K.C. (Trường THPT Mai Hắc Đế, Hà Nội) bị đánh đập dã man ngay tại cổng trường, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn đề nghị 3 vấn đề liên quan.

Nữ sinh K.C cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị đánh (ảnh mạng xã hội)
Nữ sinh K.C cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị đánh (ảnh mạng xã hội)
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, căn cứ vào văn bản báo cáo số 16 CV/MHĐ của nhà trường, về việc em Phạm K.C, học sinh lớp 10A2 bị vây đánh gây thương tích, Sở đã có công văn yêu cầu nhà trường thực hiện ngay 3 vấn đề.

Thứ nhất, nhà trường cần thăm hỏi động viên để em K.C. sớm ổn định tâm lý, sức khỏe trở lại học tập.

Thứ hai, yêu cầu nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ học sinh K.C. trong thời gian điều trị tại bệnh viện, bảo đảm việc học tập không bị gián đoạn quá nhiều.

Để sự việc sớm có kết quả, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường làm công văn đề nghị công an quận Hoàng Mai vào cuộc, điều tra, xác minh giải quyết vụ việc và báo cáo tình hình về Sở GD&ĐT khi sự việc giải quyết xong.

Trước đó như đã đưa tin, trưa 16/3, em Phạm K.C., lớp 10A2 của trường THPT Mai Hắc Đế đã bị một nhóm thanh niên gồm 6 người phục trước cổng trường và lao vào đánh dã man. Theo Hiệu trưởng nhà trường, thông tin ban đầu, các thanh niên này đều là thanh niên tự do ở bên ngoài, không phải học sinh của trường. Trong 6 thanh niên, có 3 người tham gia đánh đập K.C. dã man.

Ngay lập tức nhà trường đã đưa nữ sinh K.C. đến bện viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Đồng thời BGH, cô chủ nhiệm đều đến viện túc trực. Nhà trường cũng đã có hỗ trợ ban đầu cho nữ sinh và báo cáo với công an phường, công an quận vào cuộc điều tra, lấy lời khai và triệu tập các đối tượng liên quan để tìm hiểu nguyên nhân và làm rõ sự việc.

Việc vây đánh dã man của các thanh niên khiến K.C bị gãy tay, đa chấn thương phần mềm và khâu rất nhiều mũi ở đầu.

Theo nhà trường, hiện sức khỏe em đã ổn định. Gia đình cũng xin phép được chuyển em từ bệnh viện Bạch Mai về bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) để tiếp tục điều trị và theo dõi.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng