Hà Nội tặng bằng khen cho học sinh cứu em nhỏ đuối nước

TPO - Ngày 21/10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho học sinh Trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước.

hó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Lê Ngọc Quang tặng bằng khen cho Hiếu.
hó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Lê Ngọc Quang tặng bằng khen cho Hiếu.

Cụ, thể, ngày 28/9, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong học sinh lớp 9B nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với dưới ao nước.

Đây là đoạn đường từ trường về làng, ít có người đi lại. Hiếu đã nhảy xuống cứu em nhỏ, còn Phong đứng trên bờ hô hoán người đến hỗ trợ.

Sau khi Hiếu cứu được em Lê Tuấn Đạt sinh năm 2012 lên bờ, một nạn nhân nữa đã bị chìm nghỉm.

Lúc đó, Hiếu lại lặn xuống đáy áo mò mẫm và nắm được được tay nạn nhân sinh năm 2014 đưa lên bờ.

Sau khi được sơ cứu, hai em nhỏ được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện và đã ổn định sức khỏe.

Đã xác minh được nhóm bạn đánh hội đồng nữ sinh trường THCS

Lãnh đạo trường THCS Lê Quý Đôn (Bình Dương) cho biết đã đề nghị nhóm học sinh đánh bạn viết bản tường trình và đề nghị phụ huynh đến trường để làm việc. Những học sinh có hành vi đánh bạn sẽ bị xử lý nghiêm.

Lời nhắn nhủ đẫm nước mắt của anh trai Thứ trưởng giáo dục Lê Hải An

Trong lễ truy điệu, thay mặt gia đình, ông Lê Hải Khôi, anh trai của cố thứ trưởng Lê Hải An đã nghẹn ngào nói về người em trai út của mình.

Nữ sinh trường THCS ở Bình Dương bị đánh hội đồng: Bạn bè không dám can ngăn

Một nữ sinh của trường THCS L. Q. Đ. (Bình Dương) bị đánh hội đồng dã man trước sự chứng kiến của nhiều bạn bè nhưng không ai dám vào can ngăn. Vụ bạo lực học đường khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Kỳ thi đầu cũng là kỳ thi cuối của thứ trưởng Lê Hải An

Tin Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đột ngột qua đời khi rơi từ tầng 8 tòa nhà trụ sở bộ sáng 17/10 khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, học trò cũ của ông bàng hoàng, xót xa.

Phát hiện hiệu trưởng trường mẫu giáo dùng bằng giả

Bà Hoàng Thị Huê (Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường Mẫu giáo Lơ Ku, huyện Kbang, Gia Lai) đã sử dụng bằng THPT giả để học và được cấp bằng Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính của trường Chính trị tỉnh Gia Lai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng