Hà Nội: Tập trung học sinh từ 17/8

TP - Các trường học trên địa bàn thành phố có thể được phép tập trung học sinh ngày 17/8, theo thông báo của Sở GD&ĐT hôm qua.

Để được tập trung học sinh vào ngày tựu trường như kế hoạch năm học 2009 – 2010 của Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường phải làm tốt một số việc như: thường xuyên thực hiện tổng vệ sinh trong và ngoài lớp học, lau chùi sàn nhà, cửa lớp, tay vịn cầu thang... theo hướng dẫn của Nhà nước về vệ sinh phòng chống dịch;

Có biện pháp tuyên truyền, giáo dục và nắm bắt tình hình, đảm bảo không có học sinh mắc các triệu chứng của bệnh cúm tham gia các hoạt động của trường; thường xuyên thông tin và phối hợp với cơ quan y tế, phụ huynh học sinh để tăng cường trách nhiệm phòng chống dịch bệnh cho bản thân học sinh và cộng đồng.

Ngoài ra, từ nay tới ngày 17/8, các trường học được yêu cầu thực hiện nghiêm túc ngừng mọi hoạt động tập trung học sinh.

Được biết, nội dung chỉ đạo này được đưa ra sau khi lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được ý kiến tư vấn và thông tin chính thức về diễn biến dịch bệnh từ các cơ quan chuyên môn gồm Sở Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá